Bắt phụ nữ tình nghi giúp tù New York vượt ngục

0
1

Cảnh sát trong cuộc săn lùng 2 tù vượt ngục New York. (Hình: AP Photo/Mike Groll)

Joyce Mitchell, người dạy may tại nhà tù có 2 tù nhân vượt ngục, bị bắt với cáo buộc trọng tội liên quan đến mang đồ cấm vào nhà tù.

Bà Mitchell còn bị tình nghi giúp đỡ 2 tù nhân vượt ngục.

Giới hữu trách nói bà Mitchell tự nguyện cung cấp thông tin hữu ích cho cuộc truy lùng. Hiện bà đang bị cảnh sát giam giữ và vụ án sẽ được thụ lý vào tối thứ Sáu.

Nhiều tháng trước khi hai tù nhân giết người trốn thoát, bà Joyce Michell từng bị theo dõi vì nghi có liên hệ với hai người đàn ông trốn tù.

Người phụ nữ 51 tuổi nay trở thành tâm điểm của cuộc điều tra, được cho đã giúp cho cuộc vượt ngục bằng cách cung cấp những vật dụng cấm kỵ, thậm chí còn đồng ý làm tài xế giúp cả hai tẩu thoát nhưng cuối cùng đã không đến điểm hẹn.

Biện Lý Andrew Wylie không nói rõ những vật dụng gì ông tin là bà Michell đã chuyển lậu vào tù để hai tên sát nhân có thể trốn thoát, ngoại trừ khẳng định đó không phải là dụng cụ cắt được thép, phá tường gạch và ống dẫn hơi nóng.

Đồ chuyển lậu có thể gồm cellphone, vũ khí, ma túy, đồ nghề và áo quần dân sự.

Về phía gia đình bà Michell, họ khẳng định bà không hề giúp đỡ cho các phạm nhân tên David Sweat và Richard Matt trốn tù.

Ông Wylie nói, ông có thể truy tố bà Michell với các tội danh chuyển lậu vật dụng vào tù và cản trở công lý, mỗi tội danh có thể đưa đến bảy năm tù giam.

Trong khi đó cuộc săn lùng hai kẻ đào tẩu tập trung tại một địa điểm mới, sau khi cư dân nơi đây báo cáo trông thấy hai người đàn ông nhảy qua một bức tường đá bên ngoài thị trấn Dannemora, ở cực bắc tiểu bang New York, nơi hai tù nhân trốn thoát hồi tuần trước.

Khoảng 300 nhân viên được tăng cường thêm, nâng tổng số viên chức tiểu bang, liên bang và địa phương tham gia cuộc lùng bắt lên đến hơn 800.

Bà Michell lãnh lương $56,000 mỗi năm, trông coi việc dạy tù may vá và sửa chữa máy may tại nhà tù Clinton Correctional Facility, nơi canh phòng cẩn mật tối đa.

Theo bà Sharon Currier, hàng xóm của bà Michell, hai vợ chồng bà Michell từng làm việc trong tù ít nhất 5 năm. Bà dạy may, còn người chồng tên Lyle huấn luyện tù về công việc chế tạo.

Người tù học may thường ở trong xưởng nhiều giờ mỗi ngày, năm ngày mỗi tuần, khiến giữa tù nhân và giám thị dễ có nhiều cơ hội gần gũi với nhau.

Suốt năm qua, các giới chức đã trở nên để ý xem liệu bà Michell có mối quan hệ bất hợp pháp nào với tù nhân Sweat, 34 tuổi, hay không. Ông Sweat đang thọ án tù chung thân về tội giết chết một cảnh sát.

Tuy nhiên, cuộc điều tra không khám phá thấy có gì cụ thể để có thể phạt kỷ luật bà Michell

:NV:

SHARE