Bão lớn dự trù trút mưa ào ạt xuống vùng Trung Bộ Mỹ

0
4

Một trận bão lớn tiến chậm từ khu vực Tây sang Đông nước Mỹ sẽ trút một lượng mưa lớn của nguyên cả tháng hoặc hơn nữa xuống khu bình nguyên trong vài ngày tới đây.

Trận bão này sẽ tạo nguy cơ lụt lội nhưng cùng lúc sẽ giúp cho nông gia ở khu vực đang bị khô cằn này.

Theo cơ quan khí tượng AccuWeather, mưa lớn và nguy cơ lụt lội sẽ xảy ra dọc theo khu vực dài khoảng 1,000 dặm từ Texas đến hai tiểu bang North và South Dakota.

Trong khu vực này số lượng nước mưa từ 2 inch cho tới 8 inch sẽ trút xuống.

Trưởng chuyên gia khí tượng Elliot Abrams của AccuWeather cho hay vùng bình nguyên là khu vực khá khô cằn của cả nước và lượng mưa trung bình trong Tháng Tư tại nhiều nơi ở vùng này chỉ vào khoảng 2 inch.

Một số khu vực ở phía Tây tiểu bang Nebraska và Kansas đã có được từ 2 inch cho tới 6 inch nước mưa tính đến trưa ngày Thứ Bảy và sẽ còn đón nhận thêm nhiều mưa hơn nữa.

Tính tới trưa Thứ Bảy, trận bão này trút xuống khoảng 6.52 inch nước mưa gần thành phố Elkhart, Kansas, với 2.29 inch tại Imperial, Nebraska.

Garden City, Kansas, có 1.93 inch với 2.05 inchs rơi xuống thành phố Spearfish, South Dakota.

Với lượng mưa của cả một tháng ập xuống chỉ trong vài ngày hay vài giờ, tình trạng lụt lội nhiều phần sẽ xảy ra ở khu thôn quê và thành phố, theo ông Abrams.

Sang ngày Thứ Hai, mưa lớn và nguy cơ lụt lội sẽ chuyển xa hơn về phía Đông.

Các khu vực Trung Bộ South Dakota cho tới phía Đông của Nebraska, Kansas, Oklahoma và Texas, cũng như phía Tây của Iowa, Missouri và Arkansas cũng sẽ nhận được rất nhiều mưa.

:NV:

SHARE