Bạo loạn nhà tù California, 1 chết, 5 bị thương

0
3

Tù nhân Hugo Pinell. (Hình: California Department of Corrections and Rehabilitation via AP)

SACRAMENTO, California (AP) – Một tù nhân bị đâm chết và năm tù nhân khác bị thương trong một vụ bạo loạn xảy ra trong nhà tù ở miền Bắc California hôm Thứ Tư.

Vụ bạo loạn liên quan đến một tù nhân tên Hugo Pinell, 71 tuổi, bị đâm chết trong sân tập thể dục của nhà tù được canh phòng cẩn mật 100%.

Bà Dana Simas, phát ngôn viên nhà tù, nói chính vụ giết ông Pinell làm cho khoảng 70 tù nhân khác nổi loạn, và nhân viên nhà tù phải dùng hơi cay và bắn ba phát súng chỉ thiên để kiểm soát tình hình.

Ông Pinell rõ ràng là mục tiêu của một vụ thanh toán trong nhà tù, theo bà Simas.

Bà Simas cho biết, năm tù nhân bị thương được đưa vào bệnh viện vì những vết đâm.

Một số tù nhân khác bị thương nhẹ được chăm sóc tại chỗ.

Nhà tù cũng tịch thu nhiều hung khí do tù nhân tự chế.

Ðại diện nhà tù cho biết không có nhân viên nào bị thương tích gì.

Nhà tù này, thường được gọi là “New Folsom,” giam hơn 2,300 tù nhân được bảo vệ nghiêm ngặt, tọa lạc tại Folsom, khoảng 25 dặm về phía Ðông thủ phủ Sacramento.

Ông Pinell là người từng tham gia cuộc vượt ngục đẫm máu ở nhà tù San Quentin năm 1971, và trong vụ vượt ngục này, có sáu người bị thiệt mạng.

Hồi đó, ông Pinell tham gia vào vụ cắt cổ ba nhân viên nhà tù trong khi vượt ngục. Trong vụ này, cũng có ba tù nhân bị chết, trong đó có người cầm đầu băng đảng, tên là George Jackson, cũng là một lãnh đạo của nhóm Black Panther

:NV:

SHARE