Tòa hoãn xử vì nhầm bị cáo?!

0
8

Vụ án xảy ra cuối năm 2006 và đến năm 2007, 2 đồng phạm của Vương là Đinh Triều Dương và Phạm Hùng Em bị phạt mức án lần lượt là 9 và 10 năm tù. Riêng Vương bị truy nã đến tháng 5.2015 mới bị bắt.

Phiên tòa sáng 2.12 chưa kết thúc phần xét hỏi đã phải tạm ngưng để HĐXX hội ý, sau đó tuyên bố hoãn xử, trả hồ sơ điều tra bổ sung vì luật sư bào chữa cho bị cáo cung cấp chứng cứ mới. Trước đó, luật sư của bị cáo Vương đề nghị tòa cho phép bị cáo nhận dạng bản ảnh mà cơ quan điều tra đã sử dụng để nhân chứng, người có liên quan nhận dạng bị cáo và đây cũng là ảnh sử dụng dán trong lệnh truy nã năm 2007.

Bị cáo Vương không thừa nhận hình ảnh này là của mình. Lúc này, luật sư được tòa cho phép mời anh trai của bị cáo Vương là ông Đ.Q.T lên để nhận dạng bản ảnh nói trên thì ông T. nhận đây là hình ảnh của mình.

Luật sư cung cấp hình ảnh gốc của ông T. gồm bản ảnh màu và đen trắng giống hệt ảnh cơ quan điều tra sử dụng dán trong quyết định truy nã bị cáo Vương. Đồng thời chỉ rõ bản thân bị cáo Vương có một nốt ruồi lớn bên cánh mũi trái, trong khi hình ảnh trong bản ảnh nhận dạng, hình trong quyết định truy nã bị cáo Vương không có nốt ruồi ở vị trí cánh mũi trái.

Các hình ảnh và chứng cứ luật sư cung cấp cùng bản kiến nghị của luật sư được tòa tiếp nhận. Viện KSND đề nghị tòa lập biên bản tiếp nhận các chứng cứ mà luật sư vừa cung cấp, đồng thời hoãn xử.

Theo cáo trạng, tối 26.12.2006, Dương điều khiển xe máy BKS 51S-6541 đến khu dân cư số 9 đường 30 Tháng 4, P.Xuân Khánh (Q.Ninh Kiều) để bán ma túy thì bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy (Công an Q.Ninh Kiều) bắt giữ.

Quá trình điều tra chứng minh được Dương từ TP.HCM xuống Cần Thơ thuê nhà ở để bán chất ma túy và số ma túy công an thu giữ của Dương là do Đinh Quang Vương giao cho Phạm Hùng Em (ngụ Cần Thơ), và sau đó Hùng Em giao cho Dương bán lại cho con nghiện. Hùng Em khai nhận quen biết Dương thông qua Vương và Vương là người cung cấp ma túy từ TP.HCM về Cần Thơ cho Dương bán.

Theo Thanh niên