50 cảnh sát Thái Lan bị tình nghi tiếp tay nạn buôn người

0
15

Hố chôn tập thể các nạn nhân nạn buôn người Thái Lan.

Theo AP, 32 thi thể, được cho là người di cư từ Myanmar và Bangladesh, đã được tìm thấy trong các hố chôn tập thể ở tỉnh miền nam Songkhla hồi tuần trước. Một số thi thể cũng được phát hiện tại một nơi nghi là trại buôn người nằm sâu trong rừng.

“Chúng tôi đã thuyên chuyển hơn 50 cảnh sát xung quanh vụ việc này vì các chỉ huy địa phương biết những ai có liên quan”, Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Somyot Poompanmuang nói tại một cuộc họp báo ở Bangkok.

Giới chức Thái Lan nói rằng, nạn buôn người đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua do sự thờ ơ, và đôi khi đồng lõa của một số quan chức.

Cho đến nay, cảnh sát Thái đã bắt giữ 4 người đàn ông, gồm 3 người Thái và 1 người Myanmar, bị tình nghi buôn người. Tòa cũng đã phát lệnh bắt giữ hơn 4 người khác nghi có liên quan.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cũng đã ra lệnh xóa sổ các điểm nghi là trại buôn người trên khắp nước này trong thời hạn 10 ngày, trong khi các quan chức Liên Hiệp Quốc kêu gọi cần có sự nỗ lực cấp khu vực để chấm dứt nạn buôn người.

Theo AP