47% dân Mỹ không có 400 Đôla xài khẩn cấp

0
18

Gần 1/2 các đơn vị gia đình Hoa Kỳ sẽ không kiếm ra nổi 400 đôla chi dụng khi gặp trường hợp khẩn cấp, theo một bản phúc trình của Quỹ Dự Trũ Liên Bang.

Bản phúc trình có tên là Tình Trạng Kinh Tế Các Hộ Gia Đình Hoa Kỳ trong năm 2014 nói là 47% nói họ sẽ rất là gian nan khi phải moi ra 400 đôla chi dụng khẩn cấp.

Bản văn nói họ không kiếm ra nổi số tiền cần chi khẩn cấp đó (14%), họ sẽ bán thứ gì đó (10%), hay sẽ nhờ một ăn đó vay giùm ít nhất một phần chi khoản đó, kể cả trả bằng teh3 tín dụng mà họ sẽ trả góp qua thời gian sau (18%), sẽ vay từ bạn hay gia đình (13%), hay phải vay nóng payday loan (2%).

Ngay cả khi chăm sóc y tế đã có 5 năm qua chương trình của TT Obama từ khi ký thành luật Affordable Care Act, có 47% người Mỹ nói rằng họ “tránh chữa trị y tế vì nặng chi phí quá.”

Trong khi họ tránh khám bệnh, giờ làm việc họ muô1n tăng hơn: với hơn 8 triệu người thất nghiệp, ngay cả nhiều người có việc — ai cũng muoôn làm viêc5 thêm giờ, theo bản phúc trình.

Khoảng 1/3 nhân viên toàn thời và phân nửa nhân viên bán thời gian nói rằng họ muốn laà thêm giờ để kiếm tiền, nếu có thể.

Theo Viet Bao

SHARE