27 vụ dùng quá liều heroin chỉ trong 4 giờ tại West Virginia

0
6

(Hình minh họa: John Moore/Getty Images)

HUNTINGTON, West Virginia (NV) – Các giới chức tại một thành phố ở tiểu bang West Virginia hiện đang cảnh báo dân chúng về một loại bạch phiến (heroin) vô cùng nguy hiểm sau khi xảy ra 27 vụ bị quá liều chỉ trong vòng bốn giờ ở nơi này.

Một loạt các vụ dùng heroin quá liều xảy hôm Thứ Hai tại thành phố Huntington, nằm trong Cabell County, dọc theo sông Ohio River, ở vùng Tây tiểu bang West Virginia.

Giám đốc cơ quan đối phó tình trạng khẩn cấp của quận hạt, ông Gordon Merry, cho biết trong cuộc họp báo hôm Thứ Ba rằng loại heroin mà những người này sử dụng có kèm theo một hóa chất cực mạnh nhưng giới hữu trách hiện chưa biết hóa chất này là gì.

Nhiều vụ quá liều đã xảy ra ở một khu vực quanh một khu chung cư trong thành phố. Ông Merry cho biết số lượng điện thoại gọi vào đã khiến các nhân viên cứu nạn rất vất vả để đối phó.

Phó giám đốc cơ quan đối phó tình trạng khẩn cấp, ông David McClure, cho hay thêm là trong nửa giờ đồng hồ đã không còn có xe cứu thương nào trống để gửi đến những nơi cầu cứu.

Hồi Tháng Tám, 2015, Cabell County có 39 vụ sử dụng ma túy quá liều. Từ đầu năm nay đến giữa Tháng Bảy vừa qua, đã xảy ra hơn 440 vụ dùng ma túy quá liều chỉ riêng tại thành phố Huntington.

Giới hữu trách lo ngại rằng loại heroin này sẽ lan tới thủ phủ Charleston của West Virginia, trở thành mối đe dọa y tế lớn lao.

Nguoi Viet Daily News

SHARE