17 tuổi mang thai, em không thể kết hôn cùng bạn trai

Em sinh ra trong gia đình lao động nghèo, sống ở vùng ngoại ô. Gia đình em không có truyền thống học hành, các anh chị lớn lên cũng tìm công việc để đi làm hết. Vì không có bằng cấp nên thu nhập cũng thấp, cái nghèo vẫn đeo bám mãi mà chưa thoát ra được.

0
369

Em 15 tuổi bố mẹ cho đi bán hoa quả thuê cho nhà một bà chủ có sạp hoa quả khá lớn và đông khách. Em làm mãi cũng quen việc, nhanh nhẹn tháo vát lại xinh xắn, nên nhà bà chủ cũng yêu quý. Anh con bà chủ nhà lại càng đặc biệt quan tâm và đối tốt với em.

Ban đầu tụi em chỉ thân thiết như anh em nhưng càng lâu em càng cảm thấy mình rất thích anh ấy, và hay nghĩ về anh ấy. Anh ấy cũng vậy. Đã có lần, anh ấy thổ lộ rằng anh ấy yêu em. Rồi chúng em đã làm chuyện ấy, vài lần vào buổi trưa khi sạp hàng không có khách và bà chủ về nhà nghỉ ngơi. Hậu quả rất lớn của chuyện này là em phát hiện người mình đổi khác, kết quả thử que cho thấy là em có bầu.

Em không có nhiều mối quan hệ nên bố mẹ biết ngay tác giả bào thai em đang mang trong mình là ai. Hai gia đình đã ngồi lại nói chuyện với nhau, không quá căng thẳng chuyện giàu nghèo như em từng đọc được qua sách báo, nhưng em chưa đủ 18 tuổi, hai gia đình không dám làm lễ kết hôn, sợ rằng chồng em không may có khi lại còn phải đi tù. Em cũng thấy sợ hãi khi nghĩ đến hôn nhân, vì tuổi em còn nhỏ, ngoài đi bán hoa quả lấy tiền phụ giúp gia đình, trước giờ em chưa từng nghĩ mình sẽ phải có một gia đình riêng, làm vợ và làm mẹ.

Bố mẹ em cũng vì bị đặt vào sự đã rồi là con gái mang bầu, nhưng em biết thực tâm bố mẹ không muốn em cưới vì bạn trai em còn đang đi học, chưa có công ăn việc làm. Bố mẹ cả đời vật lộn khổ sở mưu sinh nên luôn mong em có được tấm chồng tốt, học hành đến nơi đến chốn, công việc ổn định.

Giờ em phải làm sao khi cái thai ngày một lớn, thời gian để em suy nghĩ thực sự không có nhiều. Em nên bỏ thai để làm lại cuộc đời hay nhắm mắt sinh con mà con không có bố?

Theo Dân Trí

SHARE