10 cầu thủ Anh có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất

0
8

10. Joleon Lescott (29 triệu bảng)

Trong sự nghiệp, Lescott đã khoác áo 5 CLB ở Anh là Wolves, Everton, Man City, West Brom và Aston Villa. Tổng mức phí chuyển nhượng của trung vệ này qua các lần chuyển đổi màu áo là 29 triệu bảng. Trong đó, riêng Man City đã phải chi tới 22 triệu bảng để có Lescott từ Everton.

9. Scott Parker (32 triệu bảng)

Parker bắt đầu sự nghiệp ở Charlton. Vào năm 2004, anh chuyển sang khoác áo Chelsea với mức giá 10 triệu bảng. Sau đó, tiền vệ này tiếp tục chuyển sang nhiều CLB khác ở Anh như Newcastle, West Ham, Tottenham và hiện tại là Fulham. Tổng mức phí chuyển nhượng của Parker là 32 triệu bảng.

8. James Milner (43 triệu bảng)

Giống Parker, James Milner cũng từng khoác áo nhiều CLB khác nhau ở Anh. Riêng bản hợp đồng đưa cầu thủ này tới Man City đã có mức giá 26 triệu bảng. Hiện tại, ở tuổi 30, Milner vẫn đang thi đấu rất thành công trong màu áo Liverpool.

%image_alt%

7. Stewart Downing (44 triệu bảng)

Downing bắt đầu sự nghiệp ở Middlesbrough. Vào năm 2009, tiền vệ này chuyển sang Aston Villa với mức giá 12 triệu bảng. Sau đó, anh tiếp tục tới Liverpool, West Ham và mới trở lại Middlesbrough vào mùa Hè năm ngoái. Khi mua Downing, Liverpool đã phải chi tới 20 triệu bảng, khiến tổng giá trị chuyển nhượng của tiền vệ này đạt ngưỡng 44 triệu bảng.

6. Rio Ferdinand (48 triệu bảng)

Ferdinand từng là cầu thủ Anh đắt giá nhất khi chuyển từ Leeds Utd tới Man Utd với mức giá 30 triệu bảng hồi mùa Hè năm 2012. Trước đó, trung vệ này cũng từng khiến Leeds Utd phải chi tới 18 triệu bảng.

%image_alt%

5. Peter Crouch (49,56 triệu bảng)

Crouch có tên trong danh sách này bởi anh đã trải qua rất nhiều màu áo khác nhau như Tottenham, QPR, Portsmourh, Aston Villa, Southampton, Liverpool hay Stoke City. Thương vụ tốn kém nhất của “sếu vườn” là 12 triệu bảng (chuyển từ Tottenham tới Stoke).

4. Andy Carroll (50 triệu bảng)

Trước Raheem Sterling và John Stones, Andy Carroll chính là cầu thủ Anh có giá trị chuyển nhượng cao nhất (35 triệu bảng). Bởi vậy, dù chỉ mới có 2 lần chuyển nhượng nhưng tổng giá trị của tiền đạo này đã đạt ngưỡng 50 triệu bảng.

%image_alt%

3. John Stones (50,5 triệu bảng)

Trong phiên chợ Hè vừa qua, John Stones đã chuyển từ Everton sang Man City với mức giá 47,5 triệu bảng. Cộng với 3 triệu bảng mà trước đó Everton đã đầu tư, trung vệ này có mức giá tổng cộng 50,5 triệu bảng.

2. Raheem Sterling (54 triệu bảng)

Khi mua Sterling từ QPR, Liverpool chỉ phải mất 5 triệu bảng. Nhưng khi bán tiền vệ này, đội bóng thành phố cảng đã thu về tới 49 triệu bảng. Bởi vậy, chỉ qua 2 lần chuyển đổi màu áo, Sterling đã lọt top những cầu thủ Anh có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất.

%image_alt%

1. Darren Bent (60 triệu bảng)

Darren Bent không thể sánh với Sterling và Stones ở giá trị chuyển nhượng. Tuy vậy, tổng giá trị chuyển nhượng của tiền đạo này lại cán mốc 60 triệu bảng. Lý do là trong nhiều lần chuyển đổi CLB, Darren Bent vẫn duy trì mức giá ổn định. Trong đó, phải kể tới thương vụ trị giá 24 triệu bảng của Aston Villa.

Theo Bóng Đá Số

comments

SHARE