Vụ 9 học sinh ở chung 1 phòng trong nhà nghỉ: Tâm sự của nữ sinh trong cuộc

Theo lời Quỳnh A., khoảng 11h ngày 16/3, em có nhận được điện thoại của bạn rủ mang cơm "tiếp tế" cho hai bạn khác ở nhà nghỉ. Trong số những bạn này, chỉ có 1 người là bạn thân của Quỳnh A., còn lại em chỉ biết chứ không tiếp xúc nhiều, tất cả đều đang bỏ nhà đi hơn 10 ngày nay.

Vụ 9 học sinh ở chung 1 phòng trong nhà nghỉ: Tâm sự của nữ sinh trong cuộc

Shares

 Trường THCS nơi nhóm học sinh đang theo học

Chiều 16/3, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn clip quay lại cảnh một nhóm các bạn học sinh bị bắt gặp tụ tập cùng nhau trong nhà nghỉ tại Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội). Sự việc nhanh chóng gây xôn xao trên cộng đồng mạng và gây ra sự phản ứng mạnh mẽ trước hành động quay lại clip cận mặt các em đều đang ở độ tuổi thành niên. Ngay sau khi nắm được thông tin, hình ảnh, video đăng tải trên mạng xã hội, cơ quan công an quận Hoàng Mai đã yêu cầu rà soát tất cả các nhà nghỉ trong khu vực. Theo lãnh đạo công an quận Hoàng Mai, ngay sau đó, công an phường Định Công đã đưa 9 người cả nam lẫn nữ này về trụ sở công an làm việc. Đồng thời triệu tập tất cả gia đình nhóm học sinh này để tiếp tục xác minh làm rõ.

Tại trụ sở công an, 9 em này (gồm 2 nam, 7 nữ) được xác nhận là mới 14 tuổi, nói đi chơi với nhau, sau đó thuê 1 phòng ở nhà nghỉ trên địa bàn phường Định Công để vào ngủ. Sau đó, một nam thanh niên đi cùng bạn gái được xác định là người nhà của một trong 9 người kia xông vào nhà nghỉ để tìm người, trong lúc bực tức đã quay lại video kèm theo tiếng nói tục.

Điều đáng nói, sau khi nhận được tin báo con mình vào nhà nghỉ, trong khi nhiều phụ huynh tỏ ra bàng hoàng, không tin vào sự thật thì có rất nhiều người lại có phần thờ ơ và xem việc con em mình vào nhà nghỉ là chuyện không hề nghiêm trọng.

Trao đổi với PV, chị N. (mẹ em Quỳnh A., một trong số những học sinh có mặt trong clip) cho biết: “Khoảng 4 giờ chiều 16/3, tôi đang làm việc thì nhận được điện thoại báo tin bé con tôi vào nhà nghỉ cùng một số học sinh khác và hiện đang bị công an phường giữ, lúc đó tôi rất bàng hoàng không hiểu nổi”.

Cũng theo chị, trước giờ Quỳnh A. là cháu bé khá ngoan ngoãn và hiểu chuyện, nên dù trước đó em Quỳnh A. có gọi điện xin phép được mang cơm cho bạn chị cũng không nghĩ cháu lại có những hành động như vậy. “Trên đường từ cơ quan tới công an phường tôi vẫn không tin con gái mình vào nhà nghỉ cùng một nhóm bạn khác. Ngày 29/2 tôi vừa nộp đơn xin chuyển trường cho con, mấy ngày nay cháu bị chấn thương ở tay nên vẫn đang nghỉ ở nhà vì tay đau. 1h30 đêm 16-3 hai mẹ con mới từ trụ sở công an phường về tới nhà. Rồi họ hàng, bạn bè gọi điện. Bọn trẻ còn non nớt quá và chưa hiểu hết hậu quả của những việc làm như vậy”, chị N. tâm sự trong mệt mỏi.

Cũng trong tâm trạng buồn bã, nữ sinh tỏ ra hết sức ăn năn và coi đây là bài học để rút kinh nghiệm: “Lúc ấy cháu lo lắng và sợ hãi lắm chỉ biết ngồi im. Sau sự việc lần này cháu sẽ rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn khi làm bất cứ điều gì”.

Vụ 9 học sinh ở chung 1 phòng trong nhà nghỉ: Tâm sự của nữ sinh trong cuộc - Ảnh 2.

 Quỳnh A. buồn bã kể lại sự việc

Theo lời nữ sinh này, khoảng 11h ngày 16/3 em có nhận được điện thoại của bạn rủ đi mang cơm “tiếp tế” cho hai bạn khác ở nhà nghỉ. Trong số những bạn này, chỉ có 1 người là bạn thân của Quỳnh A., còn lại em chỉ biết chứ không tiếp xúc nhiều, và tất cả đều đang bỏ nhà đi hơn 10 ngày nay chưa về.

“Chúng cháu hẹn nhau rồi mua cơm, bim bim và một số đồ ăn vặt khác rồi đi xe đạp điện tới nhà nghỉ B. trên địa bàn phường Định Công. Khoảng 12h trưa chúng cháu đến nhà nghỉ thì thấy có hai bạn nam ngồi một giường và hai bạn nữ ngồi một giường – họ đều là người cháu chỉ biết chứ không chơi thân”, Quỳnh A. cho biết.

Trước đó, chủ nhà nghỉ nơi cho nhóm học sinh này thuê phòng cũng cho biết, khi thấy mất trật tự ở phòng thuê, chủ nhà nghỉ lên nhắc nhở thì thấy các cháu đang ăn mỳ tôm sống, “hành trang” mang theo chỉ có mấy bộ áo quần. Các học sinh này đều không có chứng minh thư nên tìm cách nài nỉ bà chủ cho thuê phòng.

Về lí do hai bạn nữ trên bỏ nhà đi hơn 10 ngày, nữ sinh cũng tâm sự: “Hai bạn ấy có một bạn đã bỏ học còn một bạn năm nay học lớp 9. Các bạn ấy buồn chuyện gia đình, bố mẹ không hiểu mà luôn quát mắng nên các bạn chán nản và bỏ đi. Các bạn ấy đi khắp mọi nơi, không ở nơi nào cố định. Cháu cũng khuyên bảo về nhà ở, cháu khuyên nhiều lắm nhưng các bạn ấy nhất định không về”.

Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.