Việt Nam chia buồn với Trung Quốc vụ chìm tàu

Trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ chìm tàu trên sông Trường Giang, Trung Quốc ngày 1/6 khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng hôm qua nói: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Trung Quốc và gia đình những người bị nạn và tin tưởng mạnh mẽ rằng, những nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn của Chính phủ Trung Quốc sẽ giúp sớm tìm thấy những nạn nhân còn mất tích”.

Việt Nam chia buồn với Trung Quốc vụ chìm tàu

Shares

Tính đến đêm qua, lực lượng cứu hộ tìm thấy 14 người sống sót, 75 thi thể trong vụ chìm tàu ở Trung Quốc. Tính đến đêm qua, lực lượng cứu hộ tìm thấy 14 người sống sót, 75 thi thể trong vụ chìm tàu ở Trung Quốc.Hôm qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện thăm hỏi đến Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Ngày 4/6, tại Trung Quốc, đội cứu hộ cắt vỏ tàu và vớt được vài chục thi thể nạn nhân. Tính đến đêm qua, lực lượng cứu hộ tìm thấy 14 người sống sót, 75 thi thể, Xinhua đưa tin.

Shares

46 queries in 2.890 seconds.