Video: Cận cảnh loài cá độc nhất vô nhị trên thế giới ở “hố quỷ”

Loài cá màu xanh nhỏ bé này vốn là loài độc nhất vô nhị. Chúng có thể sống trong những môi trường khắc nghiệt vốn không tương thích với loài cá.

Shares

Loài cá Devils Hole pupfish là một trong những loài cá hiếm nhất thế giới, loài cá này sống ở một hồ nước nằm sâu trong hang đá vôi được gọi là “Hố quỷ”.Nhiệt độ trong hố luôn ở mức 33 độ C và cách công viên quốc gia Death Valley chỉ vài dặm.

Chúng thường ăn các loài tảo sống trên bề mặt nước, các nhà khoa học ước tính loài cá này đã sống trong hang ít nhất 60.000 năm và chúng đã được đưa vào danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng từ năm 1967.

Loài cá Devils Hole pupfish.
Loài cá Devils Hole pupfish.

Các nhà khoa học vẫn chưa biết lý do vì sao số lượng loài cá này lại bắt đầu giảm từ năm 1990. Họ cũng đã nhiều lần nhân giống loài cá Devils Hole pupfish nhưng đều thất bại.

Hang đá vôi có độ sâu khoảng 152 mét, nhưng vẫn chưa đo được độ sâu của hồ chứa. Để bảo tồn loài cá này và vì không biết độ sâu của hồ chứa trong hang nên“Hố quỷ” đã đóng cửa không tiếp khách tham quan.

Theo tính toán hồi tháng 4 của Công viên quốc gia Death Valley, hiện chỉ còn khoảng 115 con cá Devils Hole pupfish trên thế giới.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.