Vì một lời khuyên mà gia đình con gái tôi mất Tết

Chờ đến chiều mùng Một Tết, vẫn chưa thấy con cái về. Đúng lúc ấy tôi nhận được điện thoại của con gái, nó vừa khóc vừa nói lời xin lỗi với tôi.

Vì một lời khuyên mà gia đình con gái tôi mất Tết

Shares

Ngày con gái tôi dẫn người yêu về nhà, tôi cũng ưng lắm! Tôi trông bạn trai nó chững chạc, ít nói, lễ phép mà có việc làm ổn định nên đã thích ngay. Thấy cũng hợp tuổi tác nên vợ chồng tôi cho tụi nó làm đám cưới vào đầu tháng 2 năm 2015.

Vậy mà con gái tôi mới về làm vợ được một thời gian đã đùng đùng xách va ly về nhà khóc lóc thảm thiết vì bị chồng đánh. Lúc đầu, tôi không tin vì con rể ăn học đường hoàng, tử tế như thế thì ai đời là lại đi đánh vợ.

Tôi đã mắng con bé một trận nhưng nó thút thít bảo với tôi không muốn quay lại nhà chồng nữa vì sợ chồng cứ say xỉn lại đánh đập. Nó còn nói là chuyện này cứ như cơm bữa kể từ ngày lấy nhau.

Tôi khuyên con gái nên bình tĩnh rồi từ từ góp ý cho chồng hiểu chứ mới về làm dâu, mà bỏ về nhà mẹ đẻ thì không hay tí nào. Không khéo ông bà thông gia trên đó lại bảo mình không biết dạy dỗ con.

Ngày hôm sau, tôi quyết định dẫn con gái về lại nhà chồng. Vừa thấy tôi thì con rể đã vênh mặt nói lớn. Nó bảo là biết thế nào chúng tôi cũng mò mặt lên mà. Mẹ cứ chiều vợ con quen rồi nên mới đâm hư hỏng thế chứ. Đàn ông say xỉn là chuyện bình thường chứ có gì mà về mách mẹ.

Lúc đó có ông bà thông gia nên tôi cũng ngại, tôi vội vàng nhận hết trách nhiệm và lỗi về con mình mà thực sự trong lòng thấy ấm ức. Nào tôi có chiều chuộng con cái bao giờ. Tôi cũng giáo dục nó biết đối nhân xử thế. Vậy mà con rể lại không nể mặt mẹ vợ để nói những câu nặng lời như thế.

Cho đến 10  ngày trước, tôi nhận được điện thoại của con gái. Nó báo rằng con rể bị tai nạn giao thông đang nằm cấp cứu trong bệnh viện. Tôi dặn dò chồng ở nhà lo Tết nhất, còn tôi bắt xe đến thẳng bệnh viện thăm con rể. Hỏi chuyện mới biết là con rể đi tất niên ở công ty về thì va vào xe một cô gái đi ngược chiều. Do cú va chạm mạnh nên cả hai văng ra khỏi xe và bị thương nặng.

Con gái tôi còn nói việc chồng bị ngã xe do say xỉn không phải là lần đầu tiên. Trước hôm bị tai nạn hai ngày, con rể cũng say xỉn, đi xiêu vẹo về nhà lúc gần nửa đêm. Về nhà, vợ có nói mấy câu góp ý liền quay sang đánh đến thâm tím cả cánh tay. Con gái tôi vừa nói vừa đưa cánh tay lên khiến tôi không khỏi choáng váng. Trên tay nó đầy vết thâm tím nhìn rất đáng sợ. Tôi không thể tin đứa con rể mà tôi luôn tin là tử tế, đường hoàng lại có thể tệ hại đến mức này. Lần thứ hai nó khiến tôi phải thất vọng nặng nề, nhưng tôi vẫn khuyên con gái bình tĩnh đừng làm gì nông nổi.

Ngày hôm đó, tôi cùng con gái và bà thông gia túc trực bên giường con rể thì nó cũng tỉnh. Tôi cố gắng động viên con rể ăn uống tẩm bổ cho mau khỏe để còn đón Tết vui vẻ bên gia đình. Thấy thái độ đồng tình của con rể nên tôi cũng an tâm. Tôi nghĩ sau pha tai nạn này thì nó sẽ rút ra được bài học cho bản thân.

Ba ngày sau, con rể ra viện thì tôi cũng xin phép về quê để chuẩn bị cho Tết sắp đến gần. Trước khi về, tôi có nhắn nhủ hai đứa Tết năm nay cố gắng về quê thăm họ hàng lối xóm vì từ ngày lấy nhau thì chưa có dịp về. Với lại tôi cũng khuyên con rể nên hạn chế rượu bia, đi lại cho cẩn thận để hưởng một cái Tết lành mạnh và an toàn.

con gái

Tôi không ngờ con rể mình lại quá đáng như vậy. (Ảnh minh họa)

Cứ chắc mẩm vợ chồng con gái về ăn Tết nên tôi cố ý chuẩn bị rất nhiều thực phẩm, trang trí nhà cửa cũng đẹp đẽ hơn. Vậy mà chờ đến chiều hôm mồng Một Tết, thì chỉ nhận được một cuộc điện thoại của con gái. Giọng nó buồn bã, vừa khóc vừa xin lỗi bố mẹ năm nay không về quê được. Lý do là con rể không cho đi, chỉ vì câu nói của tôi. Chính cái câu nhắc nhở con rể hạn chế uống rượu mà con rể giận dỗi, phật ý, nhất quyết cấm con gái tôi về ngoại. Thậm chí, chính nhà con gái tôi năm nay cũng mất ăn Tết, vì con rể uống quá nhiều và lúc nào cũng cáu gắt mắng chửi vợ.

Thì ra lời khuyên chân thành của một người mẹ vợ lại làm nảy sinh vấn đề này. Tôi không ngờ con rể mình lại quá đáng như vậy. Tôi có nhắc nhở nó thì cũng chỉ muốn nó tốt hơn thôi chứ có dạy đời hay lên mặt gì đâu. Với lại rượu bia có hại cho sức khỏe, uống nhiều đi lại sẽ không an toàn mà nhất là dịp Tết thì càng phải cẩn thận hơn. Tôi cũng xem con rể như con ruột của mình thì dăm ba lời khuyên cũng bình thường có là gì, vậy mà nó lại nỡ giận dỗi rồi cấm cản này nọ.

Tôi đã rất nôn nóng mong chờ ngày vợ chồng con gái về thăm nhà mà giờ cơ sự thế này đây. Nếu tôi gọi điện lên cho con rể ba mặt một lời nói cho nó hiểu nữa thì chưa chắc nó đã nghe theo. Thậm chí nó có thể ghét mẹ vợ hơn nữa mà tình cảm gia đình lại sứt mẻ. Chẳng biết làm thế nào với tự ái và sĩ diện của thanh niên ngày nay.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.