Văn Quyến và cầu thủ xứ Nghệ đá bóng từ thiện ở TP HCM

Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam cùng các đồng đội một thời và nhiều ngôi sao người Nghệ An đang thi đấu sẽ có hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng vào Chủ nhật, 15/5 trên sân Thống Nhất.

Văn Quyến và cầu thủ xứ Nghệ đá bóng từ thiện ở TP HCM

Đá bóng gây quỹ từ thiện là một hoạt động mà các thế hệ cầu thủ ở xứ Nghệ luôn thực hiện. Hàng năm, vào các dịp nghỉ thi đấu cuối mùa, các cầu thủ SLNA đều tập hợp lại để đi các địa phương là các huyện trong tỉnh hoặc các tỉnh lân cận như Hà Tĩnh, Quảng Bình đá bóng kết hợp làm từ thiện.

Những các tên như Văn Quyến, Huy Hoàng, Lâm Tấn…, dù đã giải nghệ, là những người tích cực tham gia phong trào này. Năm 2015, họ đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng gửi đến đồng bào nghèo thông qua các trận bóng đá “phủi”.

Những hoạt động nhân văn đó giúp đội bóng mà các cầu thủ, cựu cầu thủ người Nghệ An được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là “Đội bóng thiện nguyện có nhiều cầu thủ đã và đang thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam”. Đội bóng đó được gọi với các tên thân mật: Family No.1.

Trong dịp thi đấu tại TP HCM tới, Family No.1 gồm Văn Quyến, Huy Hoàng, Thế Anh và bảy cầu thủ SLNA đang thi đấu ở V-League là Nguyên Mạnh, Tuấn Tài, Cao Xuân Thắng, Sỹ Sâm, Quế Ngọc Hải, Trần Phi Sơn, Phạm Mạnh Hùng cùng những cầu thủ xứ Nghệ xa quê, đang đầu quân cho đội bóng khác như Văn Bình (Thanh Hoá), Trọng Hoàng, Đình Luật, Âu Văn Hoàn (Bình Dương).

Đối thủ của dàn cầu thủ – cựu cầu thủ xứ Nghệ là đội bóng Nghệ sỹ TP HCM với những ca sỹ, diễn viên như Ông Cao Thắng, Hoàng Bách, Lý Hải, Lương Viết Quang, Hiếu Hiền, Huy Khánh, Nhật Cường, Hoàng Sơn…

Trận cầu này sẽ diễn ra lúc 16h30 trên sân Thống Nhất. Ban tổ chức sẽ bán vé đồng giá 20.000 đồng với hy vọng thu về số tiền lớn làm từ thiện.

van-quyen-va-cau-thu-xu-nghe-da-bong-tu-thien-o-tp-hcm-1
Trong những năm cuối của sự nghiệp, Văn Quyến từng giành Cup Quốc gia trên sân Thống Nhất trong màu áo Sài Gòn Xuân Thành. Ảnh: Đức Đồng.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

52 queries in 2.846 seconds.