Van Gaal nói gì về tình trạng “lười sút” của học trò?

HLV Van Gaal khẳng định triết lý của ông không hề yêu cầu các cầu thủ bỏ qua khâu dứt điểm từ xa.

Van Gaal nói gì về tình trạng “lười sút” của học trò?

Shares

Ở mùa giải này, M.U tỏ ra khá lười dứt điểm (từ xa). Thậm chí, ở hiệp 1 trận gặp Man City, các học trò của HLV Van Gaal còn không tung ra được cú sút nào về phía khung thành đối phương.
Khi được hỏi về tình trạng này, HLV Van Gaal khẳng định triết lý của ông không hề yêu cầu các học trò bỏ qua khâu dứt điểm từ xa.
Chiến lược gia người Hà Lan cho biết: “Tôi nói rằng ở hiệp 1, các cầu thủ cứ mạnh dạn sút từ ngoài vòng cấm, chứ không cần phải đợi tới khi xâm nhập vào vòng 16m50. Tôi đã nghĩ rằng: ‘Họ có thể sút, tại sao họ không làm điều đó”.
Khi được hỏi liệu các học trò của ông có quá bận tâm tìm kiếm một bàn thắng “hoàn hảo” (tới tận khung thành mới dứt điểm), HLV Van Gaal cho biết: “Tôi thích câu hỏi này. Thú thực, tôi chưa có thời gian hỏi các cầu thủ về điều này”.
Tuy nhiên, HLV Van Gaal cũng phát bực trước những câu hỏi về việc gạch tên Wayne Rooney. Ông nói: “Tại sao tôi cứ phải trả lời câu hỏi này hàng tuần. Gạch tên cậu ấy, đó là quan điểm của các bạn. Tôi không trả lời thêm những câu hỏi về Wayne Rooney nữa, tôi phát ốm vì nó”.
Cuối cùng, nói thêm về trận đấu, ông cho biết: “Chúng tôi đã có thể ghi bàn ở một trong ba cơ hội. Lingard đã có pha xử lý tốt nhưng không hề dễ dàng cho anh ấy. Ngày hôm nay, chúng tôi đã gặp khó bởi Man City chơi phòng ngự phản công, với sự tổ chức tốt. Nó y hệt như những gì xảy ra ở Moscow (gặp CSKA) vậy”.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.