Ukraine: Một đồng minh của cựu Tổng thống Yanukovych chết bí ẩn

Một cựu thống đốc khu vực được tìm thấy đã chết bí ẩn tại Ukraine, vụ việc mới nhất trong hàng loạt cái chết liên quan tới các đồng minh của Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych.

Ukraine: Một đồng minh của cựu Tổng thống Yanukovych chết bí ẩn

Ông Oleksandr Peklushenko (Ảnh: Kyiv Post)
Ông Oleksandr Peklushenko, cựu thống đốc vùng Zaporizhzhya và một đồng minh của cựu Tổng thống Yanukovych, được tìm thấy đã chết với một phát súng ở cổ. Các cuộc điều tra ban đầu chỉ ra rằng ông này đã tự sát.

Là thành viên đảng Các khu vực của cựu Tổng thống Yanukovych, ông Peklushenko đang bị điều tra về việc giải tán người biểu tình hồi năm ngoái.

Ông Peklushenko là quan chức Ukraine thứ 6 chết bí ẩn thời gian gần đây. 5 quan chức khác cũng chết trong những hoàn cảnh bí ẩn kể từ đầu năm tới nay.

Một nguồn tin Bộ nội vụ nói với hãng tin Interfax Ukraine rằng ông Peklushenko, 60 tuổi, đã tự sát tại ngôi Sonyachne, gần thành phố Zaporizhzhya.

Tuy nhiên, giới chức cho biết các giả thuyết khác đang được điều tra, trong đó có khả năng ông này bị sát hại.

Ông Peklushenko là thống đốc khu vực Zaporizhzhya thuộc miền nam Ukraine từ 2011-2014.

Kênh truyền hình Kanal 5 của Ukraine đưa tin rằng ông này đã bị nghi ngờ dàn xếp để các phần tử thân chính phủ giải tán người biểu tình trong giai đoạn cao trào của các cuộc biểu tình nhằm phản đối sự nắm quyền của Tổng thống Yanukuvych hồi tháng 1/2014.

1

Ông Peklushenko là đồng minh của cựu Tổng thống Yanukovyh (Ảnh: Getty)

Một tháng sau đó, ông Yanukovych đã chạy sang láng giềng Ukraine, khiến đảng Các khu vực của ông mất quyền lực.

Nga sau đó đã sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột bùng phát tại miền đông Ukraine, một khu vực được xem là thành trì của đảng Các khu vực.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.720 seconds.