TQ trang bị cho quân đội súng gây mù mắt

Tờ báo của quân đội Trung Quốc mới đây cho biết lực lượng đặc công nước này đã được trang bị súng laser để đối phó với xe tăng và máy bay.

TQ trang bị cho quân đội súng gây mù mắt

Shares

 

Lính Trung Quốc tập luyện sử dụng súng laser

Báo này cho rằng, công ước quốc tế năm 1988 đã có Nghị định thư về cấm vũ khí laser gây mù, nhưng cho phép lắp đặt các thiết bị quang học và cảm ứng nhiệt trên xe cộ, máy bay và người máy.

Trung Quốc hiện đã chế tạo hệ thống vũ khí laser PY132A trang bị cho cảnh sát dùng để đối phó với máy bay không người lái của bọn khủng bố.

Các nhà thầu quốc phòng của Trung Quốc cũng đang giới thiệu hệ thống đánh chặn dùng súng laser mang tên “Vệ sĩ tầm thấp”, có thể bắn hạ máy bay không người lái cỡ nhỏ dùng làm công cụ chấp pháp trang bị cho cảnh sát.

Trong tác chiến, súng laser có thể phát huy tác dụng rộng rãi. Ví dụ các binh sĩ tác chiến trong đô thị có thể sử dụng các loại súng trường laser PY132A, WJG-202 hoặc BBQ-905 để phá hủy các thiết bị cảm ứng nhiệt trên xe tăng của đối phương; hoặc bắn hạ các máy bay không người lái tốc độ chậm.

quân đội, Trung Quốc, súng laser, súng gây mù mắt, vũ khí hiện đại, vũ khí thông thường
Một mẫu súng laser

Lính đặc công có thể sử dụng súng này để phá hoại các camera giám sát và thiết bị cảm ứng của đối phương.

Tờ báo cũng thừa nhận, sử dụng loại vũ khí này phù hợp nghị định quốc tế, nhưng vẫn khiến người ta lo ngại vì khi chĩa nó vào thiết bị cảm ứng lắp trên máy bay lên thẳng có người lái chẳng hạn, chuỗi tia laser phát ra cũng rất có thể khiến người lái bị mù mắt.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.