Thủy quân lục chiến Mỹ thị sát lần cuối phi đội chiến đấu cơ F-35B

Thủy quân lục chiến Mỹ đang thị sát lần cuối phi đội máy bay F-35B nhằm mục đích đưa máy bay này vào chiến đấu vào cuối tháng 7 tới.

Thủy quân lục chiến Mỹ thị sát lần cuối phi đội chiến đấu cơ F-35B

Shares

Theo Sputnik News, việc thị sát phi đội máy bay chiến đấu 121 của Thủy quân lục chiến Mỹ (VMFA-121) mang tên Kỵ sĩ Xanh sẽ bắt đầu vào ngày 17/4 tại Căn cứ Thủy quân lục chiến Yuma tại Arizona.
thuy quan luc chien my thi sat lan cuoi phi doi chien dau co f-35b hinh 0
Máy bay F-35B của Mỹ (Ảnh Reuters)

Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết, hiện họ vẫn theo kịp lịch trình công bố khả năng chiến đấu ban đầu (IOC) của phi đội này vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, Trung tướng Jon Davis, chỉ huy lực lượng Không quân của Thủy quân lục chiến Mỹ, cho biết, có thể gia hạn lịch trình này đến tháng 8.

“Việc thị sát này nhằm kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của VMFA-121 cũng như khả năng thực thi nhiệm vụ của phi đội này. Nếu việc thị sát được hoàn tất vào tháng 7, chúng tôi tin tưởng rằng, máy bay F-35B đã sẵn sàng được phân phối trên toàn thế giới”, ông Davis nói.

“Tuy nhiên, nếu việc này không hoàn tất vào tháng 7, chúng tôi sẽ kéo dài đến tháng 8. Điều quan trọng là chúng tôi sẽ không vội vã”, ông Davis nói thêm.

Cũng theo ông Davis, sau khi việc thị sát hoàn tất, ông sẽ gửi bản kiến nghị của mình lên Tướng Chỉ huy Joseph Dunford, người sẽ ra quyết định cuối cùng về việc này.

Người phát ngôn Thủy quân lục chiến Mỹ, Thiếu tá Paul Greenberg cho biết: “Sau khi Thủy quân lục chiến Mỹ ra tuyên bố IOC đối với F-35B, loại máy bay này sẽ được sử dụng trên các hạm đội tàu của Hải quân Mỹ”.

Dự kiến, VMFA-121 sẽ được điều động đến Iwakuni, Nhật Bản vào năm 2017./.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.