Thanh niên Việt nổ súng chặn kẻ trộm, bảo vệ người thân

0
4
David Hoàng đang nói chuyện với đài ABC 10 bên ngoài nhà của anh tại Elk Grove.
ELK GROVE, Bắc California – Cho đến chiều thứ Sáu, cảnh sát vẫn tìm kiếm một nghi can thứ ba trong một vụ trộm cướp xảy ra trong một khu gia cư được xem là yên tịnh và an ninh nằm về phía nam của thủ phủ Sacramento.

Cảnh sát tại thị xã Elk Grove nói rằng họ đang tìm một tên trộm gia cư đã tẩu thoát bằng chân. Tên này đã bị chủ nhà nổ súng bắn, khiến hắn phải bỏ chạy.

Theo tin của đài ABC số 10 trong vùng Sacramento, vụ trộm xảy ra trên khu phố số 8400 đường Modena Way.

Anh David Hoàng, 30 tuổi, đã thức giấc vào khoảng 4:30 sáng thứ Sáu, khi nghe tiếng cửa garage bị mở. Anh kể với đài truyền hình, “Mẹ tôi liền ôm lấy em bé. Chị dâu tôi thì quá hoảng sợ. Thế nên tôi chỉ biết có một điều tôi phải làm để bảo vệ họ.”

Anh đã cầm súng shotgun để bắn kẻ trộm. Cảnh sát cho biết những kẻ gian đã đột nhập vào nhiều chiếc xe trong khu phố này. Một trong những tên trộm đã cầm một máy bấm lấy từ trong xe để mở cửa garage. Xe này đầu ở lối đi. Anh David Hoàng kể, “Một ngày trong cả triệu triệu ngày, mẹ tôi bỗng quên khóa cửa xe truck của bà, như bà đã làm vào đêm hôm qua.”

Hình an ninh cho thấy kẻ trộm đã vào trong nhà, trở ra ngoài, rồi lại bước vào lần thứ hai. Khi kẻ trộm trở lại trong garage, anh David đã chờ sẵn với khẩu shotgun. “Thế là tôi bắn một phát. Hắn ta sợ quá, quá sợ,” David kể. “Hắn ta bỏ chạy quá nhanh, để lại người đồng lõa nào đó ở trong xe. Tôi chưa bao giờ thấy ai chạy nhanh như vậy.”

Một thời gian sau đó, cảnh sát bắt cô Mandie Blake, 39 tuổi, và anh Daniel Ross, 25 tuổi. Họ đã có mặt trong một chiếc xe được dùng để tẩu thoát.

Cảnh sát nói rằng nghi can thứ ba là một người đàn ông da trắng, từng bước vào nhà của David Hoàng và đã bỏ chạy sau khi nghe tiếng súng.

David Hoàng nói, “Một là họ đánh anh, hai là anh đánh họ. Anh phải bảo vệ những gì mà anh thương, những gì là anh trân quí.”

Cảnh sát nói rằng họ sẽ không có cáo buộc nào liên quan đến việc David đã dùng súng

:VD:

comments

SHARE