SỐC: “Thánh Johan” bị ung thư phổi

“Thánh Johan” Johan Cruyff được chuẩn đoán bị ung thư phổi vào hôm qua.

SỐC: “Thánh Johan” bị ung thư phổi

Shares

Theo các kênh thông tin uy tín, Catalunya Radio và Rac1, Johan Cruyff đã được chuẩn đoán bị ung thư phổi vào thứ 3, tại Barcelona (giờ địa phương). Hiện tại, các bác sĩ vẫn đang xét nghiệm thêm để đánh giá chính xác tình hình của Cruyff và đưa ra phương án điều trị.
Nguồn tin thân cận với Johan Cruyff cho biết ông rất bình thản khi đón nhận thông tin này và có đủ sức mạnh tinh thần để bắt đầu cuộc chiến với bệnh ung thư.
Johan Cruyff năm nay 68 tuổi, ông được người hâm mộ tôn vinh là “Thánh Johan” sau những đóng góp lớn cho bóng đá Hà Lan cũng như CLB Barcelona (Tây Ban Nha).
Trong quá khứ, Cruyff từng là một người nghiện thuốc lá nặng, đặc biệt khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên vào năm 1985. Cruyff hút trung bình 20 điếu mỗi ngày cho đến năm 1991, thời điểm ông buộc phải cai thuốc lá sau một ca phẫu thuật tim.
Đó cũng là thời điểm Cruyff cay đắng thốt lên: “Bóng đá đã cho tôi mọi thứ trong cuộc sống, nhưng rồi thuốc lá gần như đã lấy đi tất cả”.
Cũng vì vấn đề sức khỏe nên Cruyff quyết định nghỉ hưu từ rất sớm. Năm 1996, ông chính thức chia tay băng ghế huấn luyện khi mới 49 tuổi và rút lui vào hậu trường, tham gia các hoạt động xã hội cũng như trở thành đại sứ cho Barcelona.
Bóng đá số sẽ cập nhật tình hình sức khỏe của Cruyff liên tục trong thời gian tới.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.