Shakira đau đầu chuyện dạy dỗ con trai

Nữ ca sĩ mang 3 dòng máu Colombia, Tây Ban Nha và Ý khó xử khi không biết giáo dục con theo truyền thống của nước nào thì đúng.

Shakira đau đầu chuyện dạy dỗ con trai

Shares

Shakira “dở khóc dở cười” vì mang trong mình 3 dòng máu, khiến cô gặp khó khăn trong việc giáo dục con.

Sinh con trai thứ hai – Sasha Pique vào tháng 1 năm nay, Shakira gần như “mất tích”. Cô thỉnh thoảng bị bắt gặp xuất hiện cổ vũ cho Gerard Pique cùng con trai tại các trận đấu, tuy nhiên Shakira vẫn chưa nhắc gì đến việc tái ngộ người hâm mộ. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Parents Latina, Shakira đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về cuộc sống bên bạn trai lâu năm và hai con trai.

Shakira chia sẻ: “Ở Tây Ban Nha, bố mẹ nói chuyện “ngang hàng” với con cái, và trẻ con sẽ trả lời với bố mẹ một cách bình đẳng. Tôi mang trong mình ba dòng máu (Colombia, Ý và Tây Ban Nha), và với 3 nền văn hóa này, các bậc phụ huynh đều quan tâm và chăm sóc con cái kĩ lưỡng. Bố của Milan và Sasha (Gerard Pique) và tôi đều được nuôi dưỡng trong một gia đình truyền thống, vì thế việc ảnh hưởng không ít đến cách chúng tôi giáo dục hai con”.

Với bố là cầu thủ chuyên nghiệp người Tây Ban Nha và mẹ là Shakira, ngôi sao quyến rũ nổi tiếng tại Mỹ, hai cậu nhóc Milan và Sasha đã “dở khóc dở cười” khi bố mẹ nói ngôn ngữ khác nhau. Shakira cho hay: “Milan sẽ thông thạo tiếng Tây Ban Nha hơn, vì đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi và tôi dành hầu hết thời gian hiện tại của mình để dạy con nói. Tôi rất thích trò chuyện với Milan, đó là cách tốt nhất để giúp con phát triển và hoàn thiện khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, đồng thời gắn kết hai mẹ con nhiều hơn”.

Gia đình hạnh phúc Shakira

Shakira khẳng định cô và Gerard Pique chia đều trách nhiệm làm cha mẹ.

Hiện tại, Shakira đã tạm thời “đóng băng” mọi hoạt động của mình để chăm sóc Sasha và dành hầu hết thời gian bên gia đình. Tuy nhiên, Shakira cho hay cô sẽ giáo dục con theo xu hướng hiện đại. Bạn gái của cầu thủ Tây Ban Nha cho hay: “Trưởng thành trong gia đình có mẹ chăm chỉ như đàn ông là đặc điểm đầu tiên của cách dạy dỗ con hiện đại. Tôi nghĩ bố của chúng cũng là một ví dụ tốt cho mẫu đàn ông lịch thiệp tân thời. Gerard và tôi chia sẻ hầu hết trách nhiệm làm bố mẹ, nhưng tôi vẫn cứng rắn hơn anh ấy… Từ khi trở thành mẹ, tôi phải sắp xếp lại thứ tự ưu tiên của mình, tập trung vào việc quan trọng và tạm thời để những thứ khác sang một bên”.

Tuy chưa từng tổ chức lễ kết hôn nhưng Shakira và Gerard Pique khiến người hâm mộ ganh tỵ vì có mối quan hệ bền vững. Trước đó, Shakira từng khẳng định cô không muốn tổ chức hôn lễ và đăng kí hôn nhân vì không cần pháp luật “chứng nhận” tình cảm. Cho đến nay, cô vẫn giữ nguyên quan điểm này, và dù làm mẹ của hai con trai nhưng cô chưa hề mảy may đá động đến vấn đề cưới hỏi.

(Nguồn: E!Online)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.