Sẽ tịch thu tảng đá bán quý 30 tấn

Liên quan vụ tạm giữ tảng đá canxedon nặng gần 30 tấn, chiều 5.3, trung tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu - người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ các hành vi khai thác trái phép, vận chuyển, mua bán của những người liên quan.

Sẽ tịch thu tảng đá bán quý 30 tấn

Tảng đá đang được tạm giữ tại Công an tỉnh Đắk Nông Tảng đá đang được tạm giữ tại Công an tỉnh Đắk Nông – Ảnh: Phan Bá

Về hướng xử lý vụ việc, trung tá Bình cho biết công an tỉnh đã thông qua các cơ quan chuyên môn, xác định tảng đá đang tạm giữ là đá bán quý canxedon. Việc khai thác tảng đá này đã vi phạm điểm d, khoản 3, điều 37 Nghị định 142/2013/NĐ-CP ngày 24.10.2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản. Vì thế, hướng giải quyết là sẽ xử lý hành chính.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó giám đốc Sở TN-MT Đắk Nông, cho biết tảng đá trên là đá bán quý canxedon, cơ quan có thẩm quyền cấp phép khai thác loại đá này là Bộ TN-MT. Về hướng xử lý vụ việc này, ông Hiệp nói: “Đây là khai thác trái phép, theo quy định thì tịch thu tảng đá và xử phạt hành chính những người vi phạm thôi”.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

77 queries in 0.578 seconds.