Sau cơn mưa, công trình 345 tỷ bị nứt toác, lún sụt

Công trình cải tạo thoát nước Kênh Ba Bò (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương) được đổ bê tông chiều dài hơn 3km, có vốn đầu tư bằng ngân sách nhà nước lên đến 345 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng hồi tháng 4.2015 đã bị nứt toác bê tông, sạt lở bờ kè taluy sau một trận mưa.

Sau cơn mưa, công trình 345 tỷ bị nứt toác, lún sụt

Shares

Kênh Ba Bò bị sụt lún, hư hại sau một trận mưa

Quan sát công trình Kênh Ba Bò vào ngày 25.5, bờ kênh bên phía khu công nghiệp Đồng An có tới hàng chục điểm bị sạt lở, bê tông nứt toác, nhiều điểm kéo dài hàng chục mét, có nguy cơ đổ bờ kè xuống kênh. Kênh Ba Bò đã được che tôn xung quanh để tiến hành sửa chữa, hàng chục người dùng xi măng vá, gia cố lại các điểm nứt, sụt lún trên hai mặt kênh. Tại công trình, hàng nghìn tấm đan bị sạt lở, tụt xuống kênh đã được tháo dỡ ngổn ngang.

Ông Hồ Văn Thông – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương, chủ đầu tư dự án – cho biết, công trình sau hoàn thành chưa hoàn công và đang còn hoàn thiện, bảo hành 2 năm. Nguyên nhân sạt lở, ông Thông cho rằng là do chưa trét khe các tấm đan bờ kè, gặp mưa làm nền móng bị yếu gây sạt lở. Hiện đơn vị đang chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương sửa chữa, khắc phục.

Mặc dù chủ đầu tư và đơn vị thi công giải thích là công trình đang hoàn thiện và còn bảo hành, nhưng người dân tỏ ra lo ngại về chất lượng công trình vì sau một trận mưa đã có dấu hiệu hư hại tầm trọng.

Chùm ảnh công trình hàng trăm tỉ nứt toác sau một cơn mưa

1

Kênh Ba Bò trong ngày khánh thành 24.4.2015

2

Cũng tại ví trí này, sau một tháng, kênh Ba Bò tan hoang, sạt lở

3

Bê tông ở kênh Ba Bò nứt toác, sạt lở nghiêm trọng

4

Bờ kè bị sạt lở được cho là do chưa trét khe các tấm đan, nhưng tại vị trí này, bờ kè đã được xây hoàn thiện trước ngày khánh thành.

5 6

Kênh Ba Bò được che lại bằng tôn, không cho người lạ vào bên trong khu vực đang bị sạt lở

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.