Phí trông xe tại đền Trần cao gấp 2-3 lần quy định

Mặc dù lễ khai ấn đã kết thúc, nhưng những ngày gần đây, lượng người đổ về đi lễ, xin ấn đền Trần vẫn đông. Các bãi trông giữ xe tại khu vực này luôn chật cứng, phí trông xe cao gấp 2-3 lần quy định.

Phí trông xe tại đền Trần cao gấp 2-3 lần quy định

Shares

Khu vực vào đền Trần luôn chật kín ô tô đỗ hai bên đường – Ảnh: Văn Đông

Có mặt tại đền Trần cả trước, trong và sau lễ hội khai ấn, PV mục sở thị các bãi trông giữ xe tại khu vực này luôn chật cứng, phí trông xe cao gấp 2-3 lần quy định của HĐND tỉnh Nam Định.

Cụ thể, chỉ trừ đêm khai ấn, cả tháng nay ở đền Trần chỉ tổ chức 2 chốt chặn ở hai đầu đường Trần Thừa, là con đường độc đạo dẫn vào đền, để thu phí ô tô, với mức giá 30.000 đồng/xe con, 50.000 đồng/xe khách trên 30 chỗ.

Ghi nhận của PV Thanh Niên cho thấy, tại mỗi chốt có một đội công an của P.Lộc Vượng khoảng 4, 5 người trực. Theo dõi 2 chốt này nhiều ngày, đều thấy cả hai chỉ thu tiền chứ không đưa vé. Bản thân PV trực tiếp lái xe vào và hỏi vé thì được trả lời: “Cứ vào, không cần vé!”. Khi được yêu cầu cấp vé để thanh toán, PV tiếp tục nhận câu trả lời sẵng giọng: “Không có vé, không vào thì thôi!”.

Tương tự, với xe máy, tại bãi gửi xe ngay trước của đền Thiên Trường, quan sát cho thấy, khi có khách, nhân viên trông xe chỉ đưa vé có ghi số ký hiệu để trông xe chứ không đưa vé có đóng dấu của cơ quan thuế.

Giá trông xe máy ở đây 10.000 đồng/xe, cũng vượt quá mức quy định của HĐND tỉnh Nam Định ban hành tại kỳ họp thứ 12, khóa 17, cho các lễ hội cấp vùng, cấp quốc gia như đền Trần, Phủ Dày (không quá 4.000 đồng/xe máy ban ngày và không quá 8.000 đồng/xe máy ban đêm, vốn đã cao gấp 2-3 lần các điểm trông giữ xe khác trên địa bàn tỉnh Nam Định).

Theo ước tính của Ban Quản lý di tích đền Trần, năm nay có khoảng 70 – 80 vạn du khách về đi lễ đầu năm. Với lượng du khách này, phí trông xe hàng năm tại đền Trần có thể lên tới hàng tỉ đồng. Tuy nhiên, theo ông Trần Quốc Ưu, Chủ tịch UBND P.Lộc Vượng, UBND phường chỉ khoán gần 200 triệu là phí trông các loại xe cả năm đối với khu vực đền Trần.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.