Ông Trump: Nếu tôi không được chọn, bạo loạn sẽ bùng phát

Tỉ phú Donald Trump ngày 16-3 cảnh báo “bạo loạn có thể bùng phát khắp nước Mỹ" nếu như ông bị đảng Cộng hòa từ chối đề cử làm ứng viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Trump: Nếu tôi không được chọn, bạo loạn sẽ bùng phát

Shares

Những người ủng hộ tỉ phú Trump ở Cleveland Ảnh: REUTERS

Phát biểu trên đài CNN sau chiến thắng mới nhất tại các bang Illinois, Bắc Carolina và Florida, ông Trump nói: “Tôi đang dẫn đầu và tôi không nghĩ rằng các người có thể nói rằng chúng tôi không được đề cử. Mọi người biết đấy tôi đại diện cho hàng triệu triệu người. Tôi nghĩ sẽ xảy ra bạo loạn”.

Hiện ông Trump đang nỗ lực giành được 1.237 lá phiếu đại cử tri trước hội nghị đề cử ứng viên chính thức cho đảng Cộng hòa vào tháng 7 ở TP Cleveland (bang Ohio). Và ông Trump tin rằng sẽ có đủ số đại cử tri cần thiết. Ông mơ tưởng đến kịch bản rằng bản thân sẽ đến họp tại Cleveland với khoảng 1.000 phiếu đại cử tri, một đối thủ sẽ nhận được 500 phiếu đại cử tri.

Không ủng hộ ứng viên chuyên đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi, nhóm tin tặc Anonymous cho biết sẽ tiến hành “tổng tấn công” ông Trump. Cụ thể, vào ngày 1-4, sẽ tấn công vào các trang web của tỉ phú Trump như trumpchicago.com, trump.com, donaldjtrump.com và trumphotelcollection.com.

Trong đoạn video clip đưa lên trang YouTube hôm 15-3, người đại diện của nhóm Anonymous nhấn mạnh: “Chúng tôi đã theo dõi ông từ lâu và thấy rất chướng mắt. Chiến dịch tranh cử đầy thù địch của ông không chỉ làm nước Mỹ mà khiến cả thế giới phải sốc. Ông không đại diện cho bất cứ điều gì ngoại trừ ham muốn quyền lực và lòng tham của chính mình”.

Đây không phải lần đầu tiên nhóm Anonymous muốn tấn công tỉ phú Trump. Vào cuối năm 2015, Anonymous tuyên chiến với ông Trump khi ông này hứa nếu đắc cử sẽ cấm nhập cư người Hồi giáo.

 (Theo Reuters, Starpulse.com)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.