Obama sẽ làm suy yếu an ninh Mỹ khi thả tù nhân Guantanamo

Thượng nghị sĩ Bob Corker ngày 16/8 tuyên bố quyết định trả tự do cho 15 tù nhân ở nhà tù Guantanamo, Cuba của Tổng thống Obama như 1 hành động “điều thêm” những tay khủng bố đến Mỹ và làm gia tăng mối đe dọa đối với người dân nước này.

Obama sẽ làm suy yếu an ninh Mỹ khi thả tù nhân Guantanamo

Shares

Nhà tù Guantanamo, Cuba. Ảnh: Reuters.

Ông Corker trong bài phát biểu của mình, đã miêu tả những tù nhân ở Guantanamo là những tay khủng bố “cộm cán”, luôn luôn mong muốn được làm hại người khác.

Ông Corker đồng thời nhấn mạnh “Mỗi lần trả tự do cho 1 tù nhân ở Guantanamo đồng nghĩa với việc trả lại 1 tay khủng bố cho chiến trường và làm gia tăng nguy hiểm cho mọi người dân Mỹ”.

Trước đó, vào ngày 15/8, chính quyền của Obama thông báo 15 tù nhân đang bị giam giữ ở nhà tù Guantanamo đã được chuyển tới Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, khiến số tù nhân còn lại ở đây giảm xuống 61 người.

Ngoài ra, ông Obama cũng đã tuyên bố sẽ đóng cửa nhà tù Guantanamo trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, bằng cách trả tự do cho hầu hết các tù nhân ở đây và gửi số còn lại đến các nhà tù khác ở Mỹ.

Tuy nhiên, Quốc hội Mỹ đã từng cấm chuyển 10 tù nhân được coi là đặc biệt nguy hiểm đến các nhà tù khác ở Mỹ. Vì vậy khả năng đóng cửa hoàn toàn nhà tù Guantanamo của ông Obama vẫn còn vấp phải nhiều sự nghi ngờ./.

(Theo Sputniknews)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.