Nổ súng trong gia đình Việt, ba người chết

Nổ súng trong gia đình Việt, ba người chết

Shares

Cảnh sát đang nói chuyện với một người quen biết với ba nạn nhân bên ngoài khu chung cư Villa Hermosa ngày Chủ Nhật. (Albuquerque Journal)

ALBUQUERQUE, New Mexico – Một kết cục thảm thương cho một mối tình được khởi đầu qua mạng internet.

Ba người, gồm hai người lớn và một trẻ em, đã bị bắn thiệt mạng vào trưa Chủ Nhật trong một căn chung cư. Qua ngày thứ Hai, 29 tháng Tám, 2016 cảnh sát đã cho biết tên tuổi của ba người, và họ là người Việt Nam. Cảnh sát nghi ngờ một trong ba người đã nổ súng bắn chết hai người kia trước khi tự sát.

Tô Thị Cẩm, 39 tuổi, và con gái Nguyễn Nhi, 11 tuổi, bị Trần Văn Trịnh, 45 tuổi, bắn ngày Chủ Nhật, 28 tháng Tám, 2016. (Hình Đoàn Thu cung cấp cho báo Albuquerque Journal)

Ba người Việt Nam này sống trong vùng tây bắc thành phố Albuquerque. Khu chung cư của họ nằm ở khu phố số 2600 Americare Court Northwest.

Ba người đã thiệt mạng là ông Trần Văn Trịnh, 45 tuổi, vợ của ông bà Tô Thị Cẩm, 39 tuổi, và bé Nguyễn Nhi, 11 tuổi, con riêng của bà Cẩm. Cảnh sát tin là ông Trịnh đã bắn chết hai người thân của ông.
Án mạng được khám phá vì ba người đã không đến dự một cuộc hẹn, khiến cho một thân nhân phải đến nhà để tìm hiểu. Sau đó phụ nữ này bước vào căn chung cư và phát giác ba tử thi và liền gọi báo cảnh sát.

Theo điều tra của cảnh sát, người vợ đã tìm cách ly dị ông Trịnh, và mới đây bà đã yêu cầu ông hãy ra khỏi nhà.

Một người hàng xóm cho biết ông có nghe một tiếng hét của phụ nữ, và ông lại tưởng trẻ em đang chơi ở ngoài sân trưa Chủ Nhật. Sau đó ông thấy một phụ nữ chạy ra khỏi nhà trong tình trạng hoảng hốt. Phụ nữ đó là người đã khám phá ba xác chết nằm trong nhà.

Một người hàng xóm khác thấy phụ nữ quỳ gối trước sân, nói lớn trong sự đau khổ rằng cháu gái của bà đã bị ông ấy bắn chết.

Những người hàng xóm nói rằng bà Cẩm và bé Nhi chỉ mới dọn vào căn chung cư Villa Hermosa được vài tuần. Em Nhi đã ghi danh học lớp Năm tại trường S.R. Marmon Elementary School.

%image_alt%

Cảnh sát cho biết ông Trần Văn Trịnh đã từng nhiều lần hành hung vợ. Vì họ là người Việt Nam, nên cảnh sát phải mất một thời gian để điều tra trước khi biết rõ hơn về tên tuổi và quá khứ của họ.

Theo một biên bản của cảnh sát được viết trong năm nay, ông Trịnh đã trả tiền cho hai mẹ con mà Cẩm và bé Nhi được đến Mỹ. Ông Trịnh và bà Cẩm đã quen nhau qua một trang mạng se duyên.

Biên bản cho biết bà Cẩm từng nói với cảnh sát rằng bà bị ông đánh và bà muốn làm đơn xin tòa cấm ông không được đến gần hai mẹ con.

:VD:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.