Ngạc nhiên nội thất xe tăng xuất khẩu VT-4 của Trung Quốc

Xe tăng xuất khẩu mới nhất VT-4 Trung Quốc vừa lộ hình ảnh nội thất chi tiết cho thấy đây là loại vũ khí được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Ngạc nhiên nội thất xe tăng xuất khẩu VT-4 của Trung Quốc

Shares

Xe tăng chiến đấu chủ lực VT-4 (hoặc gọi là MBT-3000) do Công ty Công nghiệp Phương Bắc, Trung Quốc sản xuất dành cho xuất khẩu, lần đầu xuất hiện tại Triển lãm Hàng không Chu Hải 2014. Lúc đó, người ta mới chỉ biết tới hình dạng bên ngoài của VT-4.

1

Vào khoảng giữa tháng 4/2015, một số nguồn tin nước ngoài tiết lộ những hình ảnh chi tiết về nội thất xe tăng VT-4. Hình ảnh màn hình điều khiển trong buồng lái của xe tăng.

2

Còn đây là tay lái của xe tăng được thiết kế theo hình thang.

3

Cần số xe tăng.

4

VT-4 sử dụng hộp số tự động. Đây là loại tăng có tốc hành trình khá nhanh 70 km/h, tương đương với xe tăng Type 10 của Nhật Bản.

5

Màn hình hiển thị ảnh màu đa năng của V-T4.

6

Tích hợp cả chức năng kiểm soát thời tiết.

7

Màn hình quan sát hình ảnh nhiệt lạnh thiết kế nhỏ gọn.

8

Hệ thống theo dõi mục tiêu tự động của VT-4 còn cho phép tăng thủ ngắm bắn mục tiêu qua hình ảnh video.

9

Màn hình hiển thị toàn cảnh phía trước xe tăng. Với các pháo thủ – trường xe thì sẽ có một hệ thống màn hình hiển thị lớn hơn so với lái xe. VT-4 cũng được cho là loại tăng tầu tiên sử dụng hệ thống nhận/truyền dữ liệu Dual-CAN.

10

Pháo nòng trơn cỡ 125 mm của VT-4.

11

VT-4 sở hữu lớp giáp phản ứng nổ NBC, hệ thống nhận dạng bạn và thù, hệ thống bảo vệ chủ động GL5. Khi trình làng loại tăng này, nhà sản xuất đã tuyên bố đây là loại “Vua tăng trên mặt đất”. VT-4 được tin sẽ đưa sang Pakistan thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất loạt.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.