Mourinho đi vào lịch sử Premier League

Mourinho vừa trở thành HLV xuất sắc nhất trong lịch sử Premier League về khả năng phòng ngự.

Mourinho đi vào lịch sử Premier League

Shares

Nhờ hàng phòng ngự chắc chắn mà Chelsea của Mourinho đang bay cao ở mùa giải này. Với việc giữ sạch lưới trong trận đấu trước QPR mới đây, hàng thủ Chelsea hiện mới chỉ để để thủng 26 bàn từ đầu mùa.
Thành tích ấn tượng của Chelsea đã góp phần không nhỏ giúp Mourinho đi vào lịch sử Premier League. Thống kê từ Opta cho thấy Mourinho đang là HLV có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong lịch sử Premier League.
Cụ thể, qua 189 trận dẫn dắt đội chủ sân Stamford Bridge, Mourinho có 101 trận giữ sạch lưới, chiếm 53,4% số trận. Thành tích này, giúp “Người đặc biệt” vượt qua cựu HLV của Chelsea và Liverpool là Rafael Benitez, người xếp ở vị trí thứ 2 với 114/254 trận sạch lưới.
Xếp sau Mourinho và Benitez là Roberto Mancini với tỷ lệ giữ sạch lưới 44,4% (sạch lưới 59/133 trận), chỉ nhiều hơn người đứng ngay sau đó là Sir Alex Ferguson đúng 0,1% (44,3%, sạch lưới 359/810 trận).
Không chỉ có vậy, Mourinho hiện còn dẫn đầu danh sách những HLV có tỷ lệ bàn thua/trận thấp nhất lịch sử Premier League với trung bình 0,63 bàn thua/trận.
Đứng thứ 2 trong danh sách tiếp tục là “Vua đấu cúp” Benitez với trung bình 0,82 bàn/trận. Mancini xếp thứ 3 với 0,83 bàn/trận.
Carlo Ancelotti, HLV hiện tại của Real xếp thứ 5 với 0,86 bàn/trận sau 2 mùa giải với Chelsea. Trong khi đó, Sir Alex đã để lọt lưới 703 lần, trung bình 0,87 bàn/trận, xếp thứ 6.
Hiện tại Mourinho và Chelsea cũng đang hướng tới việc vượt qua Man Utd để trở thành đội bóng có số ngày giữ ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh nhiều nhất trong một mùa giải.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.