Một nghi phạm vụ thảm sát tại Kenya là con quan chức chính phủ

Bộ Nội vụ Kenya hôm 5-4 cho biết một trong những tay súng phiến quân al-Shebaab tham gia vụ thảm sát tại Kenya khiến gần 150 người thiệt mạng là con trai của một quan chức chính phủ.

Một nghi phạm vụ thảm sát tại Kenya là con quan chức chính phủ

Shares

Kenya tăng cường an ninh sau vụ thảm sát. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Mwenda Njoka cho biết Abdirahim Abdullahi là một trong các tay súng của vụ thảm sát tại khuôn viên trường đại học Garissa hôm 2-4. Quan chức này cho biết cha của Abdullahi báo với cơ quan an ninh rằng con trai ông đã biến mất khỏi nhà và đang giúp cảnh sát điều tra hành tung của con trai vào thời thảm sát tại Kenya điểm xảy ra vụ thảm sát.

Trong khi đó, quá trình thẩm vấn 5 kẻ tình nghi bị cảnh sát bắt giữ đang diễn ra. Trong số này, có 3 kẻ bị bắt khi đang tìm cách vượt biên sang Somali và 2 kẻ còn lại bị bắt ngay trong khuôn viên trường đại học. Phát ngôn viên Mwenda Njoka cho biết 3 kẻ này đều là cộng sự của Mohamed Mohamud, một cựu giáo viên của trường Hồi giáo Madrassa và bị cáo buộc tham gia tổ chức vụ tấn công vào trường đại học nước này. Nghi phạm thứ 4 được xác định là Charles Mberesero Rashid, người Tanzania, bị phát hiện khi đang trốn trên trần nhà của trường đại học. Người này bị bắt giữ vì cảnh sát phát hiện hắn mang đạn dược trong người. Nghi phạm thứ 5 bị bắt giữ là Osman Ali Dagane một nhân viên bảo vệ của trường đại học đã hỗ trợ nhóm khủng bố và mang các tài liệu thánh chiến vào trong trường phân phát.

Ngoài 5 nghi can trên, cảnh sát Kenya vẫn đang tiếp tục truy tìm các đối tượng có liên quan khác. Trước đó, phiến quân al-Shebaab đe dọa sẽ cho người dân Kenya “tắm máu” trong cuộc chiến tranh chống lại chính phủ nước này.

(Theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.