Máy bay chiến đấu Syria nhắm bắn F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ

Các máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bị máy bay chiến đấu Syria nhắm bắn khi đang tuần tra sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, theo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vào ngày 11.10.

Máy bay chiến đấu Syria nhắm bắn F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ

Shares

F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bị không quân Syria ngắm bắn

Theo thông báo của Thổ Nhĩ Kỳ, 12 máy bay F-16 của họ đang tuần tra sát biên giới Syria đã bị máy bay chiến đấu Syria nhắm bắn bởi hai máy bay Su-22 và một máy bay Su-24, Ngoài ra, 3 chiếc F-16 trong nhóm máy bay này bị hệ thống tên lửa phòng không Syria nhắm bắn trong 2 phút, tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm.

Cuối tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng đã có hai vụ máy bay chiến đấu Nga đang thực hiện nhiệm vụ không kích IS tại Syria đã bay “lạc” vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài ra một máy bay chiến đấu MiG-29 của Syria cũng “can thiệp” vào hoạt động tuần tra của không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay lập tức, NATO đã mô tả vụ “bay lạc” của máy bay chiến đấu Nga vào không phận thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia thuộc NATO, là “cực kỳ nguy hiểm” và “không thể chấp nhận được”.
Khó có chuyện Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ MiG-29 của Nga

Hôm 10.10, rộ lên tin đồn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga do nó bay vào không phận nước này (Một Thế Giới đã đưa tin).

Tuy nhiên, dù Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang căng thẳng xung quanh chuyện máy bay chiến đấu Nga hay “bay lạc” sang lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng việc Ankara bắn một máy bay Nga là điều khó có thể xảy ra.

Chưa kể, hiện nay Nga hoàn toàn không hề triển khai bất cứ một máy bay chiến đấu MiG-29 nào tại Syria nên việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Nga lại càng khó xảy ra.

(theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.