Màn hình polymer điện tử dán trên da, mỏng như ni lông

Màn hình trong tương lai có thể mỏng mà ở đó bạn có thể dán ngay trên da của mình, hiển thị các chỉ số điện tử ngay trên nó.

Màn hình polymer điện tử dán trên da, mỏng như ni lông

Shares

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một làn da quang điện có đèn LED và một bộ tách sóng quang hữu cơ polymer rất mỏng (3 micromet) có thể dán ngay trên cơ thể của bạn một cách dễ dàng.

Màng mỏng này mang tên e-skin, khi không hiển thị nội dung sẽ trông giống như một hình xăm, và khi hiển thị nội dung thì các chỉ số điện tử sẽ hiển thị trên nó. Công nghệ điện tử hiển thị một cách hiệu quả trên da, cho phép chạy vài ngày và đủ bền để không bị phá hỏng khi bạn uốn cong xung quanh da nhờ thiết kế chịu dẻo.

Ở thời điểm hiện tại, e-skin mới chỉ ở dạng nguyên mẫu, và bạn có thể nhìn thấy chỉ số mức độ nồng độ oxy có trong máu. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang có những tham vọng lớn hơn đối với màn hình này.

Cụ thể, các nhà khoa học muốn e-skin sẽ được sử dụng trong các vận động viên với mục tiêu hiển thị các dữ liệu thể dục trên tay, hoặc người lao động có thể đặt các biểu đồ trên tay của họ thông qua e-skin.

Nhưng quan trọng hơn, e-skin có thể mở ra tương lai về smartwatch hoặc thiết bị đeo tương tự có thể hiển thị ngay trên da của chúng ta.

Theo VOV

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.