Lăn tăn chưa muốn cưới vì bạn trai luôn cháy túi

Giờ nghĩ đến kết hôn tôi sợ con mình sau này thiệt thòi, sợ lúc mang bầu vẫn phải lo lắng chuyện tiền nong.

Lăn tăn chưa muốn cưới vì bạn trai luôn cháy túi

Shares

Tôi và anh yêu nhau đã được 6 năm, trước đây tôi không phải người coi trọng vật chất, khi yêu không bao giờ tính toán đến việc giàu nghèo. Suốt khoảng thời gian yêu nhau tôi luôn có thu nhập cao hơn anh một chút và sẵn sàng đưa thêm tiền cho anh khi anh hết. Gia đình chúng tôi đều ở nông thôn, nhà anh cũng khó khăn hơn nhà tôi, trước đây việc đó chưa bao giờ là điều khiến tôi suy nghĩ. Chúng tôi đang lên kế hoạch kết hôn cuối năm nay nhưng tôi nhận thấy thời gian này chuyện tiền bạc làm bản thân suy nghĩ rất nhiều.

Các bạn cùng lứa tuy thu nhập thấp hơn tôi nhưng ai cũng lấy chồng giàu hoặc người yêu nhiều tiền, công việc tốt, điều khiện gia đình nhà chồng tốt. Nhìn các bạn liên tục up hình đi du lịch mà tôi thấy chạnh lòng. Các bạn khi đi chơi cùng người yêu sẽ không bao giờ phải bỏ tiền ra, còn tôi suốt 6 năm yêu nhau mọi chi phí chúng tôi đều cùng trả, thậm chí tôi còn chi ra nhiều hơn. Anh thu nhập thấp hơn tôi nhưng không hề biết tiết kiệm nên luôn cháy túi. Nhiều khi muốn cùng nhau đi chơi xa anh cũng không có tiền.

Trước đây yêu nhau tôi không suy tính, giờ nghĩ đến chuyện kết hôn tôi sợ con mình sau này thiệt thòi, sợ lúc mang bầu hay sinh con vẫn phải lo lắng chuyện tiền nong. Hơn nữa, nhìn bạn bè tôi không khỏi ghen tị. Thời gian này tôi luôn đấu tranh giữa hai luồng suy nghĩ, lấy anh và chấp nhận mọi khó khăn, hoặc tìm một cơ hội khác tốt hơn. Xin mọi người cho tôi lời khuyên, có phải tôi đang trở nên quá tham lam và vật chất?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.