Lan Khuê muốn khép lại vụ lùm xùm bị xúc phạm trên Facebook

Vừa qua, trên trang Facebook cá nhân của mình, Lan Khuê đã chia sẻ về vụ việc cô khiếu nại đến Ban Giám hiệu của một trường học ở Hải Phòng sau khi một học sinh sử dụng Facebook dùng những lời lẽ không hay, mang tính xúc phạm trên trang cá nhân của cô.

Lan Khuê muốn khép lại vụ lùm xùm bị xúc phạm trên Facebook

Shares

Lan Khuê vốn được biết đến là một người đẹp nói “không” với scandal.

Trên trang cá nhân của mình, top 11 cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 viết:

“GIÁO DỤC

Đầu tiên xin được gửi lời cám ơn và cảm kích trước cách tiếp nhận, xử lý và giải quyết nhanh, gọn, lẹ, có trách nhiệm của Ban Giám Hiệu trường khi vừa qua có một em học sinh đang theo học tại trường phần vì quá khích nên đã sử dụng facebook để comment những lời lẽ không hay, xúc phạm trên trang cá nhân của Khuê.

Sau đó Khuê đã liên hệ với nhà trường về trường hợp này. Ngay lập tức ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh của em đã liên lạc.

Khuê đã giao lại trách nhiệm giáo dục cho nhà trường, gia đình của em và cũng đã nhắn với phụ huynh và thầy cô hãy nhắc nhở một cách chân tình, nhẹ nhàng và giải thích cho các em ý thức về việc sử dụng facebook một cách văn minh. Vì các em còn bé nên rất dễ mất kiểm soát và kích động với ngôn ngữ của mình khi quá yêu mến, hâm mộ một cá nhân.

Khuê nghĩ giáo dục có hiệu quả chính là sự phối hợp như thế giữa ba phía: cá nhân Khuê đại diện cho xã hội, nhà trường và gia đình. Giáo dục cần sự mềm mỏng nhưng cũng phải cứng rắn.

Một lần nữa cám ơn nhà trường đã quan tâm và xử lý.”

Ngay sau động thái này, bạn học sinh đã có những lời bình luận không hay dành cho Hoa khôi áo dài Việt Nam đã trực tiếp gửi tin nhắn cho Lan Khuê với nội dung như sau:

“Chào chị Khuê, em không biết chị là ai, nhưng sáng nay em có nghe chuyện nick facebook của em có lời lẽ thô tục. Có thể ai cũng nói dối, nhưng em khẳng định em không nói dối, có thể ai đó hack nick face này hay là gì nhưng em chưa hề viết comment đó. Em rất bức xúc khi mọi người và chị nghĩ xấu về em, gia đình em và trường em dù em không viết những lời lẽ đó. Chị có hiểu được cảm giác mà đang trong một ngày vui vẻ mà cô giáo nói với em chuyện em không hề hay biết không?

Xin chị hiểu cho! Em đã đổi mật khẩu facebook, còn chị, mong chị có thể viết một status để những người đã hiểu lầm em, gia đình và trường em hiểu được sự thật và hãy thay đổi cái nhìn về cách giáo dục của gia đình em và trường em. Vì do hacker nên chắc không tìm được ai viết những lời này nên chị hãy viết 1 status và block nick em để kẻ xấu nào đó sẽ không comment xúc phạm chị nữa. Cảm ơn chị.”

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí, quản lý của Lan Khuê xác nhận vụ việc trên và khẳng định: “Ban đầu, Lan Khuê nghĩ rằng em còn nhỏ, chưa đủ 18 tuổi mà dùng lời lẽ nặng nề, và xúc phạm cá nhân nên Khuê nhờ nhà trường và gia đình khuyên bảo em. Còn nếu cá nhân phát ngôn là người lớn và bày tỏ quan điển trái chiều, Khuê sẽ để như vậy mà không ý kiến gì. Sau khi em nói là nick Facebook bị hack thì Khuê dừng việc khiếu nại và cho qua chuyện này”.

Lan Khuê cũng mong muốn vụ việc dừng lại tại đây để sự việc không đi quá xa. Hoa khôi áo dài – Top 11 Hoa hậu thế giới 2015 vốn được biết đến là một người “sợ” scandal, cô có đời tư khá yên bình nên cách giải quyết vụ việc dễ hiểu với tính cách của cô.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.