Không bình yên dù đã buông tay một cuộc tình

Tôi có nên một lần trò chuyện với người cũ để nói hết những suy nghĩ trong lòng như một sự giải tỏa...

Không bình yên dù đã buông tay một cuộc tình
Tôi 27 tuổi, từng yêu một người cùng tuổi trong gần một năm. Đó là mối tình đầu của tôi. Trước khi đến với tôi, anh ấy đã trải qua một mối tình khá sâu đậm trong vòng gần 5 năm với một bạn gái thời sinh viên. Lúc ra trường, vì áp lực công việc, khoảng cách nên hai người xảy ra mâu thuẫn. Trong thời gian đó, anh ấy hay tâm sự với tôi. Tôi coi anh như một người bạn nên luôn động viên, an ủi. Khoảng 5 tháng sau, anh tỏ tình với tôi. Mặc dù có cảm tình với anh ấy nhưng tôi thực sự rất lúng túng. Tôi nghĩ anh vừa kết thúc một cuộc tình thì liệu có thật sự có tình cảm với tôi hay chỉ là ngộ nhận.

Lúc anh tỏ tình, tôi hỏi anh về chuyện xưa thì anh bảo anh và cô ấy đã chia tay lâu rồi và quan hệ giữa họ không có nền tảng của một gia đình. Tôi suy nghĩ là bạn trai mình có tính toán trong tình yêu. Ban đầu, tôi dùng dằng nhưng sau đó lại cho qua và nhận lời yêu anh. Tôi nghĩ quá khứ là chuyện đã qua và nếu anh ấy không tìm được hạnh phúc trước đây thì bây giờ mình cố gắng mang lại cho anh ấy. Miễn sao anh ấy thật sự yêu mình và trân trọng hiện tại.

Nghĩ như vậy nhưng trực giác con gái vẫn cho tôi cảm thấy người cũ còn tình cảm với anh. Giữa hai người hình như vẫn còn một điều gì đó. Tuy vậy, vì tính cách không thẳng thắn nên nhiều lần trò chuyện, tôi tỏ ra buồn nhưng lại không nói rõ với anh. Nhiều lần tôi buồn, anh cũng đoán được. Anh bảo anh sẽ trả lời những thắc mắc của tôi nhưng chỉ nói chuyện một lúc thì lại bảo không muốn nhắc lại chuyện xưa nữa. Anh đã nói rõ ràng với người con gái đó rồi.

Anh quan tâm, chăm sóc tôi. Tôi cảm nhận được tình yêu ấy. Được gần một năm thì chúng tôi chia tay vì hoàn cảnh gia đình không phù hợp. Trong khi tôi chia tay trong đau đớn thì anh quay lại với người con gái cũ ngay sau đó. Lúc quay lại với cô ấy, anh gọi tình cảm với tôi không phải là tình yêu.

Sau chia tay, anh nhắn tin thăm hỏi tôi, đôi lần nói nhớ những lúc xưa. Tôi biết anh đã quay lại với người cũ rồi nên không thiết tha với những tin nhắn đó, nhiều lúc cảm thấy khinh bỉ. Tôi không nghĩ sẽ làm bạn với người yêu cũ, huống gì lại biết anh đối xử với tôi như vậy. Nhưng tôi lại chỉ lặng lẽ đau khổ một mình chứ không cho anh ta biết là mình đã biết anh ấy quay lại với người cũ. Có phải tôi tự trút đau khổ vào mình?

Hai người đó quay lại được vài tháng thì chia tay, anh lại tiếp tục quen với một người con gái mới. Hai người con gái đó hiện giờ rất thân nhau, coi nhau như hai chị em. Người mới của anh đến tìm người cũ và nói chuyện rõ ràng. Điều mà tôi chưa từng nghĩ tới và làm được.

Cuộc tình này tôi đã buông tay nhưng bản thân lại không lúc nào cảm thấy bình yên. Tôi cũng chấp nhận rằng tình cảm anh ấy cho mình là không chân thật nhưng tôi muốn một lần được nhìn lại chính mình.

Có phải tôi không thẳng thắn nên đã không trao đổi với anh về chuyện tình cũ làm anh có cớ quay lại ngay khi chia tay? Hay tôi đã không rộng lượng để coi người con gái đó như một phần đã qua trong cuộc đời anh – điều mà người con gái hiện tại của anh làm được? Hay có thể đó chỉ là sự bằng mặt nhưng không bằng lòng giữa hai người bọn họ? Tôi có nên một lần trò chuyện với anh để nói hết những suy nghĩ của mình hay không. Nói để tự giải tỏa rồi thôi chứ tôi cũng không còn oán giận gì nữa.

Tôi đã mắc sai lầm gì để cay đắng khi nhận ra mình cũng chưa được gọi là người yêu cũ với người mình đã từng yêu chân thành. Xin một lời khuyên từ độc giả để tôi có đủ can đảm bước tiếp trong cuộc tình sau. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.524 seconds.