Hàn ‘tố’ Triều dùng mỹ nhân kế trên mạng

Theo Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS), Triều Tiên đang dùng những cái bẫy ngọt ngào trên mạng để đánh cắp thông tin mật từ những quan chức Hàn Quốc cả tin.

Hàn ‘tố’ Triều dùng mỹ nhân kế trên mạng

Triều Tiên giăng bẫy quan chức Hàn Quốc (Ảnh CNN)

NIS thông báo trước Quốc hội Hàn Quốc rằng, Triều Tiên đã thiết lập nhiều tài khoản Facebook giả với hàng loạt tấm hình những phụ nữ xinh đẹp để kết nối với nhiều quan chức Hàn Quốc đương nhiệm lẫn về hưu để nắm thông tin mật.

Ngoài ra, theo NIS, Triều Tiên còn tung nhiều tin đồn sai lệch về Chính phủ Hàn Quốc trên mạng. “Nếu một người lạ mặt xinh đẹp muốn kết bạn với bạn trên mạng, bạn nên từ chối”, Chosun Ilbo dẫn lời một quan chức NIS cảnh báo các nghị sĩ.

NIS cho hay, Triều Tiên đã đột nhập thành công vào tài khoản thư điện tử của 40 quan chức chính phủ và quân đội nước này bằng cách gửi cho họ những thư điện tử giả từ địa chỉ văn phòng Tổng thống hoặc các cơ quan chính phủ.

Nghị sĩ Lee Cheol-woo thuộc đảng cầm quyền Seunuri cho biết sau một cuộc họp kín rằng, Triều Tiên đang tiến hành “khủng bố” trên mạng, nhằm làm nhiễu hệ thống định vị GPS. “Khủng bố nhằm vào hệ thống GPS rất nguy hiểm vì có thể khiến máy bay bay chệch hướng”.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

39 queries in 2.771 seconds.