Giặt quần lót cho con dâu, mẹ chồng mới tá hỏa mình đã bị lừa đau đớn

Vật nhỏ đó của con dâu bà rơi xuống, đập vào mắt bà thứ ấy khiến bà tái mặt. Con dâu bà đang có thai, vết máu kia khiến bà hoảng sợ.

Giặt quần lót cho con dâu, mẹ chồng mới tá hỏa mình đã bị lừa đau đớn

Shares

Nhìn cô dâu trẻ con, chạy lăng xăng khắp đám cưới, họ hàng chúc mừng mà bà An không biết nên cười hay nên khóc nữa đây. (Ảnh minh họa)

“Sống đến cái tuổi gần đất xa trời này rồi vẫn còn bị trẻ con nó lừa“. – Bà An kể lại trong ấm ức nhưng khi kết thúc câu chuyện rồi thì bà lại cười hiền một cái khiến người ta nghe chuyện của bà mà thấy khó hiểu quá.

Số là bà An mới có con dâu được chừng hai tháng. Con dâu bà mới tốt nghiệp THPT. Nghe qua mọi người có vẻ bàng hoàng. Bà An từ trước tới nay vốn rất cẩn thận, kĩ tính, sẽ khó mà chập nhận một người con dâu trẻ con. Nhưng không chấp nhận saođược khi con trai bà đã làm cho con gái nhà người ta mang bầu.

Thật ra chuyện con trai bà yêu một cô gái bà cũng biết. Bà chỉ không ngờ một người chững chạc, điềm đạm như con trai bà lại có thể yêu một cô bé thích mặc đồ hip hop, đi giày thể thao. Ban đầu bà An cứ nghĩ con trai bà chỉ yêu cho vui. Có ai ngờ đâu vào một ngày cuối tuần đẹp trời, con trai bà đưa về nhà một cô gái và thẳng thừng:

– Mẹ ơi! Con sẽ lấy cô này làm vợ! Mẹ chuẩn bị hôn lễ cho con nhé!

Bà An nghe mà bàng hoàng cả người. Đến khi hỏi ra tuổi tác, nghề nghiệp của con dâu tương lai thì bà mới ngã ngửa: Ôi thần linh ơi, con dâu bà mới tốt nghiệp THPT. Vậy là mặc cho đôi trẻ thề sống thề chết rằng mình yêu nhau tha thiết, bà An vẫn một mực phản đối cuộc hôn nhân này. Con dâutương lai của bà tuổi đời còn quá trẻ, làm sao gánh vác được trách nhiệm của dâu trưởng trong họ tộc đây. Đã thế nó còn chưa có nghề nghiệp gì nữa chứ. Thuyết phục bằng lời nói không được. Con trai bà dùng luôn hành động để buộc bà phải chấp nhận:

– Mẹ ơi, cô ấy có thai rồi. Phải cưới thôi!

Tuyên bố động trời của con trai khiến bà An suýt chết đứng.

– Trời ơi, mày có biết quan hệ với trẻ vị thành niên sẽ bị vào tù không con? Mày giết mẹ đi còn hơn? – Bà An la lối um xùm

– Mẹ yên tâm đi, cô ấy đủ 18 tuổi vào 1 tháng trước đó rồi ạ! Cho con lấy vợ mẹ nhé! – Con trai bà hí hửng

Thôi thì âu cũng là duyên phận ý trời, không chấp nhận cũng không được nữa rồi. Nhìn cô dâu trẻ con, chạy lăng xăng khắp đám cưới, họ hàng chúc mừng mà bà An không biết nên cười hay nên khóc nữa đây. Đêm tân hôn, bà còn gõ cửa phòng nhắc nhở con trai:

– Vợ mày đang mang bầu đấy con ạ! Làm gì thì cũng nhẹ nhàng thôi.

Bà không biết rằng bà vừa rời khỏi, vợ chồng con trai bà đã nhìn nhau cười đầy bí hiểm. Đêm hôm đó, sau khi xong việc, họ nhanh chóng phi tang hiện trường để bí mật không bị bại lộ.

Con dâu bà An tuy còn trẻ người nhưng không hề non dạ. Con bé khá nhanh nhẹn, lại mau mồm mau miệng nên bà cũng thấy được an ủi phần nào. Con bé cũng quyết tâm học hành, đêm nào đi qua phòng nó, bà cũng thấy nó đang cặm cụi ngồi học bài. Chắc nó cũng biết bản thân nó cần phải cố gắng nhiều như thế nào.

Sáng đó, con trai bà đưa con dâu bà đi thi, chỉ còn mình bà ở nhà. Quanh đi quẩn lại thấy nhàm chán quá nên bà đi loanh quanh, dọn dẹp nhà cửa. Thường thì việc này từ ngày có con dâu, đều do một tay con dâu bà làm. Nó không cho bà động tay động chân vào bất cứ việc gì. Bước vào phòng tắm, thấy quần áo đang treo trên tường, bà đoán đó là quần áo bẩn nên trút hết nó vào giỏ để mang cho vào máy giặt. Vật nhỏ đó của con dâu bà rơi xuống, đập vào mắt bà thứ ấy khiến bà tái mặt. Con dâu bà đang có thai, vết máu kia khiến bà hoảng sợ. Nhưng rồi nghĩ tới thể trạng của con dâu mấy ngày nay, nó vô cùng khỏe mạnh, tươi tắn, không có bất cứ biểu hiện nào về dấu hiệu xảy thai khiến bà quên đi suy nghĩ ấy. Vậy thì vết máu kia là gì? Lẽ nào… Bà An bỗng tá hỏa.

Con dâu bà đang có thai thì cần gì dùng đến băng vệ sinh cơ chứ? Chỉ có một lý do duy nhất mà thôi. (Ảnh minh họa)

Bà lật đật tìm tìm thứ gì đó, nhìn gói băng vệ sinh được gói kín lại, treo ở góc tường mà bà muốn phát điên. Con dâu bà đang có thai thì cần gì dùng đến băng vệ sinh cơ chứ? Chỉ có một lý do duy nhất mà thôi.

Con trai bà với con dâu bà hồ hởi trở về nhà:

– Mẹ ơi, con làm bài tốt lắm mẹ ạ! – Con dâu bà hớn hở khoe với bà

Ném gói băng vệ sinh xuống bàn, bà An gằn giọng:

– Anh chị coi tôi là trẻ con ư mà bày ra cái trò này để lừa tôi. Thật là quá quắt.

– Mẹ… là do con. – Con trai bà hốt hoảng thanh minh

– Không, là lỗi của con. Chính con là người bày ra trò này. Vì con yêu anh ấy, muốn được làm con dâu mẹ nên con mới… – Con dâu bà nức nở

Chợt bà An thấy tội cho con dâu quá. Dù gì thì từ ngày về làm dâu, nó cũng chưa khiến bà phải xấu mặt bao giờ.

– Từ lần sau không được lừa mẹ nữa đâu đấy, hai đứa nghe chưa?

Cả hai đứa con lại gần, ôm chặt lấy bà. Dù giận thì giận nhưng âu cũng là chân tình. Và bà An trân trọng điều đó.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.