Giám đốc CIA tới Hà Nội chuẩn bị cho chuyến thăm của Obama

Nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết Giám đốc CIA John O. Brennan đã có mặt ở Hà Nội trong tuần trước để chuẩn bị tiền trạm cho chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama.

Giám đốc CIA tới Hà Nội chuẩn bị cho chuyến thăm của Obama

Shares

Cuộc đàm phán tiền trạm giữa phía Việt Nam và phía Mỹ vẫn đang diễn ra để hoàn tất những chi tiết cuối cùng cho chuyến đi, dự kiến từ ngày 23 – 25/5, ông Obama.

Nguồn tin của Zing.vn cũng cho biết trong những ngày qua các máy bay vận tải của Không quân Mỹ cũng đã vận chuyển nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác an ninh của chuyến bay.

Để phục vụ chuyến thăm, Mỹ dự kiến sử dụng khoảng 50 lượt máy bay để vận chuyển 600 – 800 người cũng như các trang thiết bị phục vụ công tác an ninh.

Trong số thiết bị này có cả chiếc xe “The Beast” để phục vụ việc đi lại của tổng thống Mỹ.

Giám đốc CIA tới Hà Nội chuẩn bị cho chuyến thăm của Obama - Ảnh 1.

Các máy bay vận tải chở trang thiết bị tới Nội Bài trong mấy ngày qua.

Trước đó, thông cáo của Bộ ngoại giao Việt Nam cùng Nhà Trắng đều nói chuyến thăm của tổng thống Mỹ sẽ “thúc đẩy sâu hơn các hợp tác” quan hệ Đối tác Toàn diện Mỹ – Việt, trong đó có các lĩnh vực như kinh tế, an ninh, nhân quyền và các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Một nội dung quan trọng của chuyến thăm đang được kỳ vọng là việc tổng thống Mỹ có thể tuyên bố gỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương hoàn toàn đối với Việt Nam.

Ở Hà Nội, tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt – Mỹ. Ông cũng sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phê chuẩn hiệp định TPP trong các cuộc gặp.

theo Zing

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.