Gần 19 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hoa

Ngày 6/4, PV Dân trí cùng chính quyền xã Gia Phố (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 18.900.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới gia đình chị Hoa, nhân vật trong bài viết “Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát”.

Gần 19 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hoa

Shares

Vợ chồng chị Hoa, anh Đình đều sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. Hai anh chị lấy nhau nhưng mãi mới cất được căn nhà tạm để ở. Rồi lần lượt 2 đứa con chào đời đã mang đến niềm vui vô bờ cho đôi vợ chồng trẻ. Thế nhưng, cuộc sống đang yên bình, các con của anh chị đến độ ăn học thì tai hoa liên tiếp giáng xuống gia đình bé nhỏ ấy.

Năm 2014, bệnh tật của chị Hoa ngày một trầm trọng, sức khỏe suy yếu một cách nhanh chóng. Các bác sỹ cho biết, căn bệnh suy tim của chị đã lên độ 3.

Từ một lao động chính trong gia đình, giờ chị không còn làm được việc gì nữa.

Bữa cơm của gia đình chỉ có vài miềng bánh chưng và nồi canh loãng
Bữa cơm của gia đình chỉ có vài miềng bánh chưng và nồi canh loãng

Khi tại họa này chưa qua, thì tai họa khác lại giáng xuống tổ ấm bé nhỏ này. Cuối năm 2014, anh Định (chồng chị Hoa) bị tai nạn giao thông. Anh bị gãy xương ống chân trái, không thể đi lại được.

Do không có tiền chữa trị đến nơi đến chốn nên hơn 1 năm qua, chân của anh vẫn chưa thể lạnh. Kể từ khi người vợ đổ bệnh, người chồng bị tai nạn, cả gia đình rơi vào cảnh đói khát, ai cho gì thì ăn nấy.

“Kể từ khi cả 2 vợ chồng gặp nạn đến nay gia đình sống chỉ biết dựa vào tình thương của anh em, họ hàng và những người hàng xóm. Nhìn các con đi học mà trong bụng vẫn chưa được no tôi chỉ biết ngồi khóc”, chị Hoa nghẹn ngào kể về tình cảnh của gia đình.

Giờ đây, mỗi tháng tiền thuốc, tiền điều trị cho cả hai vợ chồng cũng lên đến gần 3 triệu đồng. Hai con bò là tài sản mà hai vợ chồng dành dụm từ lúc cưới đến nay cũng đã phải bán để lo tiền thuốc thang và trang trải cuộc sống hằng ngày.

Thực sự gia đình chị đã bị dồn đến bước đường cùng. Các con của chị phải nhịn ăn để đến trường là chuyện thường xuyên xảy ra.

Nhìn chị Hoa, mới ngoài 40 tuổi trông như một cụ bà ở tuổi 60, 70. Người gầy đét, chỉ còn da bọc lấy xương, những hơi thở mệt nhọc. Nhiều lúc chị muốn buông xuôi, muốn lấy cái chết để trút bỏ gánh nặng cho gia đình.

“Nhiều lúc nghĩ mình sống thì càng làm khổ chồng con. Nhưng giờ mà tôi chết đi thì cũng không thể nhắm mắt được”, chị Hoa chua xót.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Hoa được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc trong và ngoài nước. Và trong tuần thứ 4 của tháng 3, thông qua báo Dân trí các bạn đọc, nhà hảo tâm đã quyên góp, giúp đỡ gia đình chị Hoa số tiền là 18.900.000 đồng.

PV Dân trí cùng chính quyền xã Gia Phố (huyện Hương Khê) trao số tiền 18.900.000 đồng cho gia đình chị Hoa.
PV Dân trí cùng chính quyền xã Gia Phố (huyện Hương Khê) trao số tiền 18.900.000 đồng cho gia đình chị Hoa.

Và ngày 6/4, , PV Dân trí cùng chính quyền xã Gia Phố (huyện Hương Khê) đã tới thăm và trao số tiền trên cho gia đình chị Hoa.

Đón nhận những tấm lòng của bạn đọc, các nhà hảo tâm, chị Hoa đã gửi lời cảm ơn chân thành. “Rất nhiều người đã gọi điện chia sẻ, giúp đỡ gia đình. Đó là niềm động viên, an ủi lớn lao để gia đình tôi có thêm niềm tin vượt qua hoạn nạn này. Tôi xin gửi lới cảm ơn tới các bạn đọc, nhà hảo tâm và báo Báo Dân trí đã luôn ở bên gia đình tôi và nhưng mảnh đời khó khăn”.

Theo Dân Trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.