Đi xe đạp qua cây cầu làm bằng giấy độc đáo ở Anh

Cây cầu dài 5 mét, bắc qua con suối nhỏ, với chất liệu bằng giấy ở thung lũng Grisedale, Anh đang gây sự chú ý nhiều người.

Đi xe đạp qua cây cầu làm bằng giấy độc đáo ở Anh

Shares

Cây cầu làm bằng giấy độc đáo ở Anh

Cây cầu bằng giấy màu đỏ nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên ở vùng thung lũng Grisedale, Anh

Dựa vào cấu trúc cây cầu cũ, với hai khối đá ở hai bên cầu đầu, người ta móc thép và sử dụng khoảng 22.000 tờ giấy màu đỏ xếp lại với nhau một cách kiên cố. Ở đây, các kỹ sư đã không cần dùng đến keo, bu lông hay bất cứ vật liệu kết dính nào.

cau_2-size-600x398-znd

Kỹ sư Steve Messam là người thiết kế nên công trình đặc biệt có một không hai này. Cây cầu bắc qua suối Culture, tại thung lũng Grisedale, Cumbria, phía Tây Bắc nước Anh.

cau_3-size-600x368-znd Ông Steve Messam (bên trái) cùng đồng nghiệp đang xếp những tấm giấy

Cây cầu đặc biệt kỳ lạ này đang thu hút nhiều người dân tới đây để chiêm ngưỡng và kiểm chứng. Họ đi bộ, đi xe đạp qua cầu, đứng lại giữa cầu chụp ảnh để thử sức chịu của cây cầu giấy có một không hai.

cau_4-size-600x764-znd Cây cầu bằng giấy màu đỏ nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên ở vùng thung lũng Grisedale, Anh

Các kiến trúc sư, kỹ sư đã phải mất 3 năm để đưa cây cầu vào hoạt động. Họ đã dùng đến 4,5 tấn giấy, sức mạnh của nó được tính gấp hai lần cầu gỗ sồi.

cau_5-size-600x398-znd

cau_6-size-600x399-znd Nhà leo núi Alan Hinkes OBE, đến từ North Yorkshire, là một trong những hành khách đặt chân đầu tiên lên cầu.

Ông nói: “Khi bước qua cầu, bạn cảm thấy có chút dao động, nhưng khá thú vị. Ngay cả khi trải qua những trận mưa lớn, cầu không hề bị rách hay xiên vẹo, nó rất an toàn”.

cau_7-size-470x433-znd Hai đứa trẻ chơi đùa trên cây cầu làm bằng giấy

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.