Dân chém nữ thanh tra chính phủ vì bức xúc thái độ làm việc hách dịch

Sáng ngày 28/1, một cán bộ tiếp dân tại trụ sở Ban Tiếp công dân T.Ư bị một người dân oan Thanh Hóa dùng con dao nhỏ chém vào mặt khi đang làm việc.

Dân chém nữ thanh tra chính phủ vì bức xúc thái độ làm việc hách dịch

Shares

Vết máu còn vương lại trên bàn làm việc của chị Hiền. (Ảnh: Thanh Tra)

Các tờ báo trong nước cho hay, khoảng hơn 10 giờ sáng, bà Phạm Thị Thuận là dân oan khiếu kiện đất đai (đang sống tại Yên Thọ, Như Thanh, Thanh Hóa) đến Ban Tiếp công dân T.Ư làm việc với cán bộ tiếp dân là bà Trần Thị Thu Hiền. Trong khi làm việc, bà Thuận rút con dao Thái Lan mang theo người chém vào mặt, sau đó dùng dây diện thoại bàn siết cổ bà Hiền. Do bị tấn công bất ngờ, bà Hiền chỉ kịp đẩy bà Thuận ra rồi kêu cứu.

Sau khi được cứu, bà Hiền được đưa đi cấp cứu với vết cắt trên mặt dài khoảng 12cm và mất nhiều máu. Hiện bà Phạm Thị Thuận đang bị công an phường Quang Thu tạm giữ để điều tra.

Trên sàn nhà và tường còn vương rất nhiều máu. (Ảnh: Thanh Tra)

Thế nhưng, theo lời của ông Trịnh Bá Tư, một dân oan mất dất tại Hà Nội cũng thường xuyên đến Ban tiếp dân Trung Ương gởi đơn từ khiếu nại cho biết bà Trần Thị Thu Hiền là một cán bộ luôn tiếp dân với thái độ hách dịch, khó chịu.

Bà Thuận là dân oan Thanh Hóa, nhiều lần ra Hà Nội gởi đơn từ khiếu nại và rất tức giận với thái độ làm việc của bà Hiền mới tấn công bà Hiền như hôm nay.

Những thông tin về bà Thuận là người dân bị mất đất, khiếu kiện nhiều năm hay về thái độ làm việc của cán bộ tiếp dân, các tờ báo chính thống trong nước đều không đề cập tới.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.