Công nhân được coi là người hùng vì đã ngăn cản kẻ tấn công trong trường học

Công nhân được coi là người hùng vì đã ngăn cản kẻ tấn công trong trường học

Shares

Hung thủ Faisal Mohammad và trường UC Merced.

MERCED, Calif. – Một công nhân xây dựng, người đã xông vào một phòng học để ngăn cản một vụ mà ông nghĩ là đánh nhau, đã được ca ngợi là người hùng vì đã giúp cản trở 1 sinh viên 18 tuổi – với vũ khí là dao găm săn thú – không thể giết được các mục tiêu của cậu ta.

Vào sáng thứ Tư, anh Byron Price, 31, đang sửa chữa một căn phòng tại trường đại học UC Merced, thì nghe tiếng la hét nên đã chạy đến để kiểm tra. Anh Price kể lại rằng, khi anh mở cửa phòng học, anh nghĩ rằng anh đang sắp nhìn thấy một vụ đánh nhau. Tuy nhiên, những người bên trong đã la hét kêu anh chạy đi. Khi đó, một thanh niên lạ mặt bỗng nhiên lao tấn công. Anh Price đá vào kẻ này và bị đâm vào bên hông.

Vụ tấn công đã khiến anh Price, 2 sinh viên, và 1 nhân viên trường, bị thương, nhưng tất cả mọi người đều dự kiến là sẽ bình phục. Hung thủ đã bị cảnh sát trường học bắn chết khi hắn ta chạy ra ngoài tòa nhà. Vào hôm thứ Năm, cảnh sát đã công bố danh tính hung thủ là Faisal Mohammad, cư dân Santa Clara, tiểu bang California. Mohammad là sinh viên năm nhất ngành Khoa học điện toán và kỹ sư. Nhà chức trách vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ tấn công.

Vào 8 giờ sáng thứ Tư, Mohammad đã xông vào một phòng học trên tầng 2, và dùng con dao dài 8 đến 10 inch đâm bị thương 2 người. Anh Price xông vào, làm phân tâm hung thủ, và bị Mohammad đâm trúng. Kẻ tấn công sau đó chạy ra khỏi phòng, chạy xuống cầu thang và ra khỏi tòa nhà. Ở bên ngoài, hắn tiếp tục đâm một nhân viên trường học đang ngồi trên một băng ghế. Mohammad sau đó đã bị bắn chết bởi cảnh sát trường học, khi đó vừa đuổi theo tới nơi.

Anh Price và 1 sinh viên đã được chữa trị và cho xuất viện. Đến ngày thứ Năm, một sinh viên và người nhân viên trường vẫn còn được chữa trị trong bệnh viện. Trong đó, người nhân viên bị thương nặng hơn, do bị dao đâm thủng phổi.

Các lớp học từ thứ Tư tới thứ Sáu đã bị hủy bỏ, và các sinh viên được phép về nhà. Rất nhiều phụ huynh, hoảng sợ sau khi nghe tin tức, đã vội lái xe đến trường đón con. Trường UC Merced có khoảng 6,000 sinh viên, nằm trong một vùng có nhiều nông trại tại San Joaquin Valley.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.