Chưa phải lúc xuất khẩu siêu chiến đấu cơ T-50

T-50 được trưng bày tại Triển lãm hàng không Le Bourget, Pháp, mang tính chất quảng bá về tính năng và công nghệ của chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Nga, không thuộc danh mục xuất khẩu.

Chưa phải lúc xuất khẩu siêu chiến đấu cơ T-50

Shares

Trưởng phái đoàn Rosoboronexport, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí hàng đầu Nga, tại Triển lãm hàng không Le Bourget 2015, ông Sergei Kornev, cho biết, nguyên mẫu máy bay T-50 được trưng bày tại Le Bourget có tính chất giới thiệu các tính năng cũng như công nghệ của chiến đấu cơ thế năm thứ năm của Nga, không thuộc danh mục xuất khẩu.

Theo ông Sergei Kornev, trong tương lai gần, Nga không có kế hoạch xuất khẩu các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50.

Sukhoi T-50 được sản xuất là nhằm cạnh tranh với máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor, chiến đấu cơ thế hệ năm duy nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào ngày 29/1/2010 tại Komsomolsk-on-Amur.

Cuộc trình diễn công khai đầu tiên của máy bay chiến đấu tối tân này diễn ra vào ngày 17/8/2011 tại triển lãm MAKS-2011 ở Zhukovsky, ngoại ô Moscow.

Sukhoi T-50 được trang bị công nghệ tàng hình, siêu động cơ, với hệ thống điều khiển điện tử tân tiến, được trang bị 10 giá treo để gắn các loại tên lửa không đối không, không đối đất thế hệ mới nhất, theo công ty sản xuất máy bay quân sự Sukhoi của Nga.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker trong kho vũ khí Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.