Cảnh sát Colombia dính bê bối điều hành đường dây mại dâm nam

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia ngày 18.2 thừa nhận một số thành viên của lực lượng cảnh sát quốc gia nước này điều hành một đường dây mại dâm nam trong vụ bê bối khiến hai quan chức cấp cao phải từ chức.

Cảnh sát Colombia dính bê bối điều hành đường dây mại dâm nam

Shares

Ông Rodolfo Palomino, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Colombia, đã từ chức vào ngày 17.2 sau khi bị cáo buộc đứng đầu đường dây mai dâm nam – Ảnh: AFP

“Những cuộc điều tra nội bộ phát hiện có một đường dây mai dâm nam do một số cảnh sát điều hành; chỉ huy các đơn vị cảnh sát không nắm được thông tin này, mặc dù đường dây mai dâm nam hoạt động khá lâu”, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Luis Carlos Villegas cho hay, theo AFP.

Ông Villegas cho hay đường dây mai dâm nam này bị triệt phá “cách đây 8 hoặc 9 năm”. Đương kim Tổng thống Colombia, Juan Manuel Santos lúc bấy giờ vẫn còn Bộ trưởng Quốc phòng và chịu trách nhiệm quản lý lực lượng cảnh sát quốc gia.Ông Rodolfo Palomino, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Colombia đã từ chức vào ngày 17.2 sau khi các công tố viên tiến hành cuộc điều tra với cáo buộc ông là người đứng đầu đường dây mai dâm nam trong giai đoạn 2004-2008.

Tuy nhiên, ông Palomino (nay 58 tuổi) bác bỏ cáo buộc này. Thứ trưởng Nội vụ Carlos Ferro (53 tuổi) cũng đã từ chức vào ngày 16.2 do có dính líu đến vụ bê bối này.

Truyền thông Colombia vừa qua đã tung ra một đoạn video cho thấy một người được cho là ông Ferro khi còn là một thượng nghị sĩ hồi năm 2008 đã trao đổi với những người đàn ông hành nghề mai dâm.

Shares

21 queries in 1.905 seconds.