Brazil: Xe buýt lao xuống vực, ít nhất 51 người chết

Đêm qua (14/3) theo giờ địa phương, một chiếc xe buýt đã lao xuống hẻm núi sâu ở bang Santa Catarina, miền nam Brazil khiến ít nhất 51 người thiệt mạng.

Brazil: Xe buýt lao xuống vực, ít nhất 51 người chết

Shares

Hình ảnh chiếc xe buýt lật nghiêng tại hiện trường.

Reuters đưa tin chiếc xe buýt khởi hành từ bang Parana, Brazil, đã lao xuống khe núi sâu hàng chục mét tại bang láng giềng, khiến ít nhất 51 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người con sống sót cũng như đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Theo báo cáo ban đầu, cảnh sát cho biết, vụ tai nạn khiến 32 người thiệt mạng, tuy nhiên, sau đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cho biết họ đã phát hiện thêm 19 thi thể nạn nhân. Cảnh sát hiện vẫn chưa xác định chính xác con số hành khách có mặt trên xe buýt khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Ít nhất 6 người sống sót đã được giải cứu và đang được điều trị vết thương.

Được biết, chiếc xe buýt chỉ còn cách điểm đến là thành phố Joinville khoảng 10km thì gặp tai nạn. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết giao thông và tình hình thời tiết lúc xảy ra tai nạn vẫn bình thường.

Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn nhưng cảnh sát tin rằng do phanh xe gặp trục trặc nên chiếc xe buýt đã mất lái và lao xuống vực.

(Nguồn: Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.