Beckham vẫn là ‘cỗ máy kiếm tiền’ sau khi giải nghệ

Riêng năm 2015, David Beckham kiếm được khoảng 65 triệu đôla, xếp thứ hai trong danh sách những VĐV giải nghệ có thu nhập cao nhất.

Beckham vẫn là ‘cỗ máy kiếm tiền’ sau khi giải nghệ

Shares

Tạp chí Forbes số ra mới nhất cho biết, thu nhập của Beckham chủ yếu đến từ thù lao quảng cáo cho các hãng thời trang và đồ thể thao. Một tập đoàn bất động sản của Trung Quốc cũng trả cho cựu danh thủ này một khoản lớn thông qua hợp đồng làm đại diện thương hiệu.

Trong danh sách những VĐV giải nghệ có thu nhập cao nhất, Beckham chỉ thua cựu danh thủ bóng rổ Michael Jordan. Trong năm 2015, Jordan kiếm được khoảng 99 triệu đôla.

Jerry Richardson, cầu thủ bóng bầu dục giải nghệ từ năm 1960, thậm chí xếp thứ năm khi có được khoảng 29 triệu trong năm 2015. Khoản thu nhập này chủ yếu đến từ lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.Cựu golf thủ người Mỹ, Arnold Palmer xếp thứ ba với 39 triệu dù đã giải nghệ 10 năm, trong khi ngôi sao bóng rổ một thời Junior Bridgeman xếp thứ tư với 32 triệu.

Trong Top 10, Beckham không phải là cựu cầu thủ bóng đá duy nhất. “Vua bóng đá” Pele có mặt trong danh sách này khi kiếm được khoảng 13 triệu từ thù lao quảng cáo và bản quyền phim nói về cuộc đời, sự nghiệp của ông.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.