An toàn với sextoy khi mang bầu

Sextoy có thể mang lại cho bạn nhiều hưng phấn trong đời sống tình dục, ngay cả khi mang thai. Nhưng nhiều người đang lo ngại chúng sẽ trở thành mối đe dọa cho em bé của bạn.

An toàn với sextoy khi mang bầu

Shares

 

Giữ sextoy luôn sạch sẽ

Điều duy nhất bạn cần quan tâm khi sử dụng sextoy trong quá trình mang thai là giữ gìn chúng thật sạch sẽ bởi việc này sẽ giúp bạn tránh được những viêm nhiễm âm đạo. Theo các chuyên gia, việc thường xuyên có quan hệ tình dục khi “cô bé” đang bị viêm nhiễm sẽ gia tăng nguy cơ sinh non cho sản phụ.

Làm thế nào để sextoy sạch sẽ và an toàn hơn với các bà bầu? Các bác sĩ sản khoa khuyên rằng, đầu tiên bạn cần rửa sạch chúng với xà phòng và nước ấm, sau đó lau khô hoàn toàn rồi cất giữ các dụng cụ này ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Bạn nên nhớ nước lã không thể rửa trôi hoàn toàn vi khuẩn.

Đối với những người sử dụng sextoy cho cả đường âm đạo lẫn hậu môn thì việc lau rửa nó sạch sẽ càng trở nên quan trọng. Vi khuẩn sống ở hậu môn có thể gây ra những viêm nhiễm quan trọng khi chúng xâm lấn sang âm đạo của bạn.

Không nên dùng chung

Nếu bạn sử dụng sextoy chung với một người khác – người đang bị viêm nhiễm, bạn sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm cao hơn. Cơ chế lây lan của nó cũng giống như khi bạn thực hiện giao hợp vậy. Bởi thế, khi mang thai bạn càng nên tránh việc dùng chung những dụng cụ này.

an-toan-sextoy-cho-ba-bau_121028796

Ưu tiên sự nhẹ nhàng

Sextoy thường cứng hơn dương vật, vì thế trong quá trình mang bầu, khi âm đạo của bạn trở nên nhạy cảm hơn, hãy thực hiện việc “yêu” theo cách này một cách thật nhẹ nhàng và từ từ.

Nhận biết điểm dừng

Sextoy hoàn toàn vô hại với các bà bầu. Tuy nhiên, việc đưa chúng vào sâu trong âm đạo cần được hạn chế nếu các bác sĩ khuyên bạn kiêng quan hệ tình dục vì nhau thai bám thấp hoặc tử cung bị yếu do lầnmang thai trước hay âm đạo đang bị viêm nhiễm hoặc túi ối có nguy cơ bị vỡ vỡ…

Nếu bạn đã từng bị chảy máu âm đạo, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng sextoy hay quan hệ tình dục. Một chút máu chảy sau khi làm “chuyện ấy” có thể là bình thường song nó cũng có thể là dấu hiệu cổ tử cung bị kích thích, thế nên bạn cần phải thật cẩn trọng. Nói với bác sĩ bất cứ khi nào bạn thấy máu chảy là việc nên làm.

Theo SKGĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.