Không quân Syria xóa sổ 1.300 mục tiêu khủng bố

Không quân Syria đã tiến hành 364 đợt xuất kích trong 2 tuần qua và xóa sổ 1.300 mục tiêu của nhiều tổ chức khủng bố, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, tại 4 tỉnh của nước này.

Không quân Syria xóa sổ 1.300 mục tiêu khủng bố

Shares

Một chiến đấu cơ của Syria tham gia không kích (Ảnh: Sputnik)

Sputnik ngày 11/12 dẫn lời người phát ngôn quân đội Syria cho hay không quân nước này đã tiến hành 364 đợt xuất kích trong 2 tuần qua và xóa sổ 1.300 mục tiêu của nhiều tổ chức khủng bố, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, tại 4 tỉnh của nước này.

Tướng Ali Mayhoub, phát ngôn viên Không quân Syria, cho biết trong số các mục tiêu bị tiêu diệt, có 3 đồn chỉ huy của IS ở các khu vực gần các tỉnh Aleppo và Palmyra, 3 đoàn xe tại tỉnh Homs, nhiều kho đạn dược và vũ khí cùng nhiều phiến quân khủng bố.

“Các cuộc xuất kích được tiến hành từ ngày 27/11 đến ngày 10/12 đã tiêu diệt nhiều nhóm khủng bố, nhiều căn cứ và đồn chỉ huy (của bọn khủng bố)”, Tướng Mayhoub phát biểu tại một cuộc họp báo.

Hôm thứ Tư (9/12), Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay các máy bay ném bom Nga đã tổ chức 82 đợt xuất kích trong vòng 24 giờ, tiêu diệt 204 mục tiêu của bọn khủng bố.

“Trong vòng 24 giờ, máy bay ném bom của Nga tiến hành 82 đợt xuất kích và xóa sổ 204 mục tiêu khủng bố tại Syria, chủ yếu tại các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, và Homs. 32 đợt xuất kích được tiến hành trong đêm”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu với tờ RIA Novosti.

Nga đã tiến hành chiến dịch không kích các mục tiêu khủng bố từ ngày 30/9, một phần của nỗ lực chung nhằm tiêu diệt các mục tiêu của tổ chức khủng bố IS.

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.