5 người Trung Quốc khai khoáng trái phép tại Huế bị bắt

5 người Trung Quốc khai khoáng trái phép tại Huế bị bắt

Shares

Quặng sắt tại huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Một số người Trung Quốc khai khoáng trái phép tại huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này phạt hành chính và đề nghị trục xuất họ về nước.

Mạng VietnamNet loan tin vào ngày hôm qua thượng tá Nguyễn Văn Thạnh, chánh văn phòng kiêm phát ngôn nhân Công an Tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa có quyết định phạt 5 người Trung Quốc vi phạm tổng số tiền 75 triệu đồng về hành vi theo công an Việt Nam là ‘Người nước ngoài nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam’ chuẩn thuận.

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Bộ Công an trục xuất những người đó về nước.

Mạng VietnamNet cho biết là 3 trong số 5 người Trung Quốc bị phạt như vừa nêu nhập cảnh vào Việt Nam với thị thực du lịch từ ngày 25 tháng 2 vừa qua. Sau đó họ thường vào khu vực khai thác quặng sắt tại mỏ Đại Sơn ở thôn Phú Mậu nhận mẫu phẩm quặng đưa đi khảo sát, đánh giá chất lượng để thu mua.

Tin còn cho biết trước đó những đối tượng Trung Quốc vừa bị phạt còn tham gia boac dỡ hơn 2.000 mét vuông đất đồi núi trồng cao su và hoàn thành con đường vận chuyển dài gần 300 mét từ đầu thôn Phú Mậu và khu vực khai thác.

:R:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.