13 năm tôi vẫn chưa tìm ra bệnh hay nôn ói của con gái

Cháu bị bệnh như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển thể chất, lớp 10 mà cháu chỉ bé như học sinh lớp 6.

13 năm tôi vẫn chưa tìm ra bệnh hay nôn ói của con gái

Shares

Tôi 39 tuổi, con gái 16 tuổi, năm cháu 3 tuổi phải nhập Bệnh viện Nhi Đồng II trong tình trạng ói liên tục ra mật xanh mật vàng không kìm được. Bác sĩ chuẩn đoán cháu bị “xoay ruột bất toàn” và chỉ định mổ. Sau khi xuất viện, hiện tượng ói liên tục và đau bụng vẫn xuất hiện với tuần suất đôi lần mỗi năm và phải nhập viện để theo dõi, điều trị. Các bác sĩ cũng làm nhiều xét nghiệm nhưng sau 13 năm tính đến thời điểm này vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác căn bệnh gây ra hiện tượng đau bụng và ói là gì. Gia đình có đưa cháu đi khám ở nhiều bệnh viện khác nhau. Kết luận của các bác sĩ thường là viêm dạ dày và rối loạn tiêu hóa. Xin nói thêm, do tôi ở nhà làm nội trợ nên gia đình đều ăn uống tại nhà, kể cả bữa sáng cũng tự nấu, ít khi ăn bên ngoài. Vì thế nguyên nhân gây ra hiện tượng đau bụng, ói của cháu do ngộ độc thực phẩm bị loại trừ.

Từ sau Tết dương lịch đến nay, cháu phải nhập viện 3 lần (kỷ lục từ trước đến nay) nhưng cũng không tìm được ra nguyên nhân mặc dù đã làm đủ các kiểm tra, xét nghiệm (siêu âm bụng, X-Ray, CT scan, chụp MRI, thử máu, nước tiểu) để có hướng đều trị dứt điểm. Cháu bị bệnh như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển thể chất. Cháu đang học lớp 10 nhưng ngoại hình chỉ bằng học sinh lớp 6. Tuy nhiên, cháu vẫn cố gắng học để theo kịp chương trình của trường. Gia đình tôi biết sức khỏe của cháu không tốt nên cũng không tạo áp lực cho cháu trong việc học tập nhưng tình trạng bệnh cứ kéo dài như vậy mà không có hướng điều trị dứt điểm làm gia đình rất lo, cứ thế này sẽ gây ra bệnh mãn tính và biến chứng qua bệnh khác.

Tôi chia sẻ tình trạng bệnh của cháu với mong muốn quý độc giả nào biết hoặc có người quen đã trải qua tình trạng bệnh như này hãy giúp đỡ tôi, hoặc cung cấp những thông tin hữu ích, cũng như tư vấn hướng điều trị tốt nhất cho căn bệnh này để cháu đủ tự tin, đủ sức khỏe bước tiếp con đường tương lai phía trước. Xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ của mọi người.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.